พ.ค. 21

เหนื่อยนักขอพักหน่อย

หากเราชื่นชอบในการท่องเที่ยว เราต้องยอมเสียเวลาในการแต่งตัว การจักกระเป๋าสัมภาระต่างๆ และทีสำคัญจะต้องมีการลางานเพื่อจะไปท่องเที่ยว ในการเดินทางในที่ที่เราอยากไป

หากเรายังไม่มีการวางแพลนหรือคิดล่วงหน้าให้ดีเสียก่อนซึ่งเราจะไปเที่ยวทั้งทีเราต้องวางแพลนให้ดีเพื่อให้คุ้มกับเวลาที่เสียไปหรือให้คุ้มกับการเหนื่อยในการเดินทาง เรียกได้ว่าหากเที่ยวทั้งทีเราต้องเที่ยวให้คุ้มกับการเหนื่อย เที่ยวให้สนุกลืมเหนื่อยกันไปเลย

เที่ยวอย่างไรให้สนุก

อันดับแรกเราควรศึกษาสถานที่ในที่ที่เราจะไปเสียก่อน  แน่นอนที่สุดว่าเราไม่ใช่คนขยัน แต่การที่เราจะได้ไปท่องเที่ยวซึ่งไม่ได้ไปบ่อยๆ ดังนั้นเราควรศึกษาเอาไว้บ้าง ต้องทำการบ้านมาบ้าง ซึ่งเราควรรู้คร่าวๆในที่ที่เราจะไป ประวัติและที่มาเป็นอย่างไร เราจะพักกันอย่างไรที่ไหน เพราะมันคือพื้นฐานในการเที่ยว จะให้ไปตายเอาดาบหน้าอย่างเดียวคงไม่สนุกเป็นแน่

มีการวางแพลนที่เที่ยวเอาไว้บ้าง

เราควรรู้คร่าวๆไว้บ้างในการเดินทางว่าเราจะไปที่ไหน มีการพักอย่างไร และมีอาหารประเภทไหนไว้ทาน เพื่อเป็นการเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายต่างๆ ซึ่งจะได้ถูกและเหมาะสมกับสถานที่แห่งนั้น มิใช่ไปพักที่เขาแต่นำชุดทะเลบีกินนี่มาใส่ นั้นคือการผิดอย่างมาก นอกจากจะขำไม่ออกแล้ว

ยังเป็นอันตรายต่อการเดินทางได้อีก หากเรามีการทำการบ้านหรือแพลนต่างๆไว้ สิ่งที่เราควรจะได้อีกอย่างนั้นก็คือ จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียเวลาหาที่พัก เสียเวลาในการเดินทาง ไม่ต้องเกิดการกังวลต่างๆ เพราะจะทำให้ไม่สนุกแทนการได้พักผ่อน

การท่องเที่ยวจำเป็นต้องมีของฝาก

อย่างที่ทราบกันดีว่าไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ตาม เราจะต้องมีของในสถานที่เหล่านั้นมาฝากกับทุกคน เรียกได้ว่าของฝากที่เราไปนั้นจะต้องมีติดไม้ติดมือกับมาด้วยทุกครั้ง ดังนั้นเราต้องทำการบ้านเกี่ยวกับของฝากที่ต้องนำมาฝากอีกด้วย เพื่อเป็นการซื้อของๆท้องถิ่นของพวกเขาจริงๆ ไม่ใช่ซื้อของที่หาซื้อได้ตามร่นทั่วๆไป เพราะการที่เราจะไปในสถานที่นั้นเราจะต้องมีของที่เป็นเอกลักษณะของถิ่นนั้นมาจะดีกว่า

การเตรียมชุดและอุปกรณ์

การเตรียมอุปกรณ์และชุดต่างๆควรเตรียมให้เหมาะสมกับสถานที่ที่สุด เนื่องจากบางสถานที่ก็ไม่เหมาะสมกับชุดทั่วๆไป อาทิเช่นการเดินป่าในหน้าฝนก็ไม่ควรใส่กางเกงขาสั่น เพราะทากหรือแมลงที่มีพิษอาจจะทำร้ายเราได้ 

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย