มิ.ย. 11

การไปเที่ยวซาฟารีครั้งแรกของครอบครัวของฉัน

วันนั้นน้องสาวฉันได้เปิดทีวีดูแล้วพบกับรายการหนึ่งที่แนะนำสวนสัตว์ซาฟารีเมื่อเธอมีการแนะนำในครั้งนั้นก็อยากไปเที่ยวที่สวนสัตว์มากๆจึงเรียกฉันให้ไปหาและบอกให้ฉันช่วยขอพ่อแม่ให้พาเราไปดู สัตว์ที่ซาฟารีหลังจากนั้นฉันจึงไปขอพ่อให้และพ่อของเราก็ตอบตกลง

และถ้าเราขึ้นรถขับรถไปที่นั่นทันทีในตอนแรกเราเตรียมเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยกินอาหารให้พร้อมก่อนที่จะเข้าไปดูหลังจากนั้นเราก็เดินเข้าไปในตอนแรกเราเห็นว่าจะมีพนักงานขายตั๋วซึ่งจะมี 2 โซนให้เราเลือกว่าจะไปโซนไหนส่วนราชการสำหรับเดินดูสัตว์ที่มีอันตรายสำหรับคนที่ 2 คือขับรถชมสัตว์ที่อันตราย

ฉันกับน้องสาวต้องการที่จะดูสัตว์ทั้งสองอย่างไม่ว่าจะเป็นสัตว์อันตรายหรือไม่อันตรายดังนั้นเราจึงขอพ่อให้จ่าย 2 อย่างหลังจากนั้นเราก็เลือกที่จะไปดูกันก่อนที่เราเจอคือเมืองกว้างที่เราไม่เห็นอะไรเลยแต่เมื่อหันไปทางด้านข้างเราพูดกับว่ากลุ่ม ยีราฟยืนรวมกลุ่มกันตรงที่มีนักท่องเที่ยวจะมาให้อาหารต่อมา

สิ่งที่เราก็คือม้าลายก็นั่นมาไล่มาเดินใกล้รถของฉันด้วยตอนนั้นฉันมีความสุขมากที่ได้เห็นสัตว์ใกล้ชิดขนาดนี้ต่อมาฉันก็เจอแรดมันตัวใหญ่มากๆมันมากแต่เรากลัวว่ามันจะตื่นทำให้มันโมโหมันพังตรงออกมาทำร้ายเราแล้วนะเราจะรีบขับรถไปอย่าเงียบหลังจากนั้นขับไปสักพักเราพบกับประตูเหล็กขนาดใหญ่และมีป้ายติดไว้ว่าดูสิงโตห้ามเปิดหน้าต่าง

หรือประตูโดยเด็ดขาดเราตื่นเต้นกันเป็นอย่างมากหลังจากนั้นจะดูแลก็เปิดขึ้นอัตโนมัติให้เราหลังจากนั้นเราก็เข้าไปพบกับป้อมปราการขนาดใหญ่ที่มีพนักงานถือปืน ที่เตรียมไว้เผื่อว่ามีสัตว์หรือสิงโตบางชนิดหลุดออกมาจากตรงนั้นจะได้ใช้ปืนยิงให้ตายคาที่ไปเลยดีกว่าเราเข้าไปในประตูเหล็ก

แต่ไม่พบกับสิงโตแม้ว่าจะแค่เหงาของมันแล้วก็ยังหาไม่เจอสุดท้ายตัวเราจะออกจากประตูเหล็กเราก็พบว่าสิงโตหลายตัวทั้งฝูงมานั่งรวมกระจุกกันอยู่ตรงจุดเดียวเพื่อหลบแดด( ก็วันนั้นอากาศร้อนนี้นะ )หลังจากออกจากประตูเหล็กอันเดิม เราพบกับประตูเหล็กอันใหม่และมีป้ายติดไว้ว่ากรงของนกยุง

เรารีบเข้าไปในทันทีตอนนั้นเราไม่เห็นนกยูงเลยสักตัวเราเลยคิดว่ามันน่าจะไปหลบแดดเหมือนสิงโตแต่หลังจากที่ใกล้จะออกเราก็ยังไม้พบนกยูงอยู่ดีความคิดคิดบวกคิดว่าบางทีทั้งสวนสัตว์สร้างกรงนกไว้นานแล้วตอนนี้ก็อาจจะนำสัตว์เหล่านั้นออกไปแล้วก็ได้ เราไม่ได้สนใจอะไรและขับรถต่อไปจะพบกับลานจอดรถพร้อมกับป้ายคลิปหลุด

ทางบ้านบอกว่าจะเข้าสู่คนที่เดินแล้วเราจึงจอดรถทันทีและหลังจากนั้นก็เดินเข้าไปสิ่งที่ฉันมัวแต่หมกมุ่นหลายชั่วโมงคือการที่จะให้อาหารนกที่หน้าตาน่ารักมันไม่กลัวคนเลยล่ะเข้ามาหาฉันเองก็ต้องพบกับโชว์ปลาโลมาและอีกหลายๆอย่างก็คือวันที่มีความสุขมากอีกวันหนึ่งของฉันเลย

 

สนับสนุนโดย  ดู E-SPORT