ก.ค. 29

เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว

วัดเซนโซจิ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัดอะซะกุสะ เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่สุดในโตเกียวมีเรื่องเล่าว่า ในอดีตมีสองพี่น้องตระกูลฮิโนะคุมะทำอาชีพจับปลาอยู่บริเวณแม่น้ำชุมิคะ แตจับปลาไม่ได้เลย จึงอธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้จับปลาได้

เมื่อหวี่ยงแหออกไป กลับได้พบกับเทวรูปคันนน (Kannon) หรือพระโพธิสัตว์กวนอิมทองคำ ขนาด5นิ้ว ขึ้นมาแทน แม้ว่าทั้งคู่จะทิ้งรูปปั้นนี้กลับลงสู่แม่น้ำสักกี่ครั้ง เมื่อทอดแหจับปลาลงไปใหม่ ก็จะทอดแหติดเทวรูปองค์นขึ้นมาด้วยเสมอ ทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธา

และร่วมกันสร้างวัดแห่งนี้ขึ้น ในอดีตทั้งโชกุนและชามูไรเลื่อมใสศรัทธาและมาสักการะขอพรเทพเจ้าองค์นี้เป็นประจำ เพราะสิ่งที่ขอพรไปมักประสบผลสำเร็จ ทำให้คนญี่ปุ่นนิยมมาสักการะขอพรพระโพธิสัตว์องค์นี้กันไม่ขาดสาย  เพื่ออธิฐานขอพรจากเทพเจ้า

 

ขั้นตอนการไหว้พระในวัด

1.นำเหรียญ 5 เยนโยนลงในกล่องไม้

2.สั่นระยังเพื่อเป็นการสั่งสัญญาณให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์รับรู้ว่า “ฉันมาแล้วนะ”

  1. โค้งคำนับ 2 ครั้ง แล้วปรบมือ 2 ครั้ง พร้อมหลับตาอธิษฐาน
  2. เมื่ออธิษฐานเสร็จแล้วโค้งคำนับอีกรอบ เป็นอันเสร็จพิธี

เวลาจุดธูปไหว้พระหรือมีกระกางรูปในวัด คนญี่ปุ่นนิยมกวักควันรูปข้าหาตัวเอง ปรียบเสมือนรับโชคและสิ่งดีๆเข้าตัวครับตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึง 2.0 น.ของทุกวัน วัดนี้จะเปิดไฟประดับประดาอย่างสวยงาม สำหรับคนที่ไม่รู้จะเที่ยวชมโตคียวยามค่ำคืนที่ไหนดี ลองมาแวะชมไฟประดับที่วัดนี้ก็นสนใจนะครับ

 อันดับ 3  Sumida Park & Riverside

สวนสาธารณะริมแม่น้ำชุมิคะความยาว 8 เมตรสุดโรแมนติก หนึ่งในจุดชมวิวดอกชากุระหนึ่งร้อยแห่งที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น หากคุณกำลังหาสถานที่เดินถ่ายรูปเล่นที่มีวิวสวยๆ มีร้านกาแฟริมแม่น้ำให้นั่งจิบกาแฟชมวิวมองเห็นโตเกียวสกายทรีในมุมสวยๆพร้อมบรยากาศร่มรื่น รับรองได้ว่ามาที่สวนแห่งนี้จะไม่ผิดหวังเดิมทีสวนแห่งนี้เป็นสวนชมซกุระส่วนต้ของตระกูลโชกุนโทะกุงวะ ก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมความงามของต้นไม้ในสวนในเวลาต่อมา

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ