ส.ค. 21

เที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ล่องแก่งเรือยาง ที่แก่งกระจาน

          ช่วงหน้าฝนแบบนี้การท่องเที่ยวที่เหมาะสมที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการล่องแก่งเพราะทั้งสนุกสนานเพลิดเพลินจัดการได้ลองแม่น้ำไปเรื่อยๆชมความงดงามทางธรรมชาติสองข้างทางอีกทั้งยังได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินจากการล่องแก่งการผจญภัย ที่เราจะได้สัมผัสระหว่างที่มีการล่องแก่ง

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมไปทำการล่องแก่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้หรือถ้าหากมีเวลาใครจะไปค้างคืนก็ได้โดยสถานที่ที่แนะนำในวันนี้ก็คือการไปล่องแก่งที่แก่งกระจาน ซึ่งที่นี่จะมีแม่น้ำให้เรา สามารถไปล่องแก่งเรือยาง

โดยมีระยะทางยาวไกลประมาณ 6 กิโลเมตรถึง 8 กิโลเมตรเลยทีเดียวดังนั้นเราจะสามารถชมความงดงามทางธรรมชาติบนเรือยางระหว่างล่องไปตามแม่น้ำได้นานถึง 1 ชั่วโมงหรือ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวสำหรับการล่องแก่งเรือยางนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวกพาเราไปชมความงดงามทางธรรมชาติ

ซึ่งบอกได้เลยว่าสามารถเล่นล่องแก่งเรือยางได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่โดยไม่เกิดอันตรายโดยทางเจ้าหน้าที่จะมีเสื้อชูชีพไว้ให้ใส่กันทุกคนสองข้างทางเราจะเห็นต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มไปหมดและเราอาจจะเห็นสัตว์แปลกๆที่แวะลงมากินน้ำตรงริมแม่น้ำ นอกจากนี้เรายังสามารถศึกษาข้อมูลระบบนิเวศทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นการรู้จักต้นไม้แปลกๆที่จะขึ้นอยู่สองข้างทางข้อมูลการท่องเที่ยวที่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะมีการแนะนำเราไปตลอดสองข้างทางระหว่างที่มีการล่องแก่งกัน

สถานที่ล่องแก่งที่แก่งกระจานนี้จะอยู่ในพื้นที่ของเขื่อนแก่งกระจานซึ่งเวลาที่เราไปล่องแก่งนั้นเราจะไปล่องแก่งตรงบริเวณหลังเขื่อนส่วนเรื่องของความปลอดภัยนั้นสบายใจได้เลยเพราะว่าแม่น้ำที่นี่จะไม่ไหลเชี่ยวมากนักจนก่อให้เกิดความอันตรายให้กับผู้เล่น ระดับความยากของแก่งนั้นน้อยนิดมาก

เมื่อเทียบกับที่ล่องแก่งที่อื่นๆทำให้เราสามารถที่จะพาบุตรหลานของเรานั่งเรือยางล้อชมความงดงามทางธรรมชาติซึ่งหากหลายคนยังไม่เคยที่จะนั่งเรือมาก่อนสามารถมาล่องแก่งเหมือนกับนั่งเรือชมความงามของแม่น้ำได้เลยที่นี่เราสามารถที่จะหัดพายเรือรวมไปถึง ศึกษาเส้นทางน้ำที่แก่งกระจานแห่งนี้เราสามารถมาทำการล่องแก่งเรือยางได้ตลอดทั้งปี

แต่ถ้ามาในช่วงหน้าฝนนั้นจะดีที่สุดเพราะน้ำจะขึ้นสูงและจะทำให้เราสนุกในการล่องแก่งที่สำคัญหากเราอยากจะพักเพื่อชมความงดงามของแก่งกระจานที่นี่จะมีบริการห้องพักซึ่งสามารถเลือกวิวริมแม่น้ำได้อีกด้วยซึ่งแก่งกระจานนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างนิยมมาท่องเที่ยวโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนหากใครที่ยังไม่รู้ว่าช่วงวันหยุดจะไปทำกิจกรรมที่ไหนก็ลองแวะมาเที่ยวที่แก่งกระจานกันดูนะคะ