ส.ค. 28

ชวนเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ที่จังหวัดขอนแก่น

           สำหรับการท่องเที่ยวในช่วงนี้ที่หลายคนนั้นอาจจะต้องมีการจำกัดจำนวนเงินในการท่องเที่ยวร้อนเนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวยที่จะนำเงินออกมาใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยมากนักแต่การเรียกร้องอยากจะได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆอย่างที่เคยไปก็มีมากเช่นกันดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถไปเที่ยวด้วยงบประมาณจำกัดที่เรามีอยู่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากนัก

โดยวันนี้เราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถพาครอบครัวของคุณไปเที่ยวได้และได้สัมผัสกับธรรมชาติสัมผัสกับอากาศเย็นซึ่งในขณะนี้ถึงแม้เราจะรู้กันดีว่าตอนนี้เป็นช่วงหน้าฝนก็จริงแต่บางวันฝนไม่ตกอากาศก็ร้อนเป็นอย่างมากดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่คงอยากจะไปเที่ยวไม่น้ำตกก็ทะเลซึ่งหากเราไปเที่ยวก็จะเพิ่มจำนวนคนหนาแน่นเข้าไปอีก

โดยเฉพาะช่วงนี้เขาเน้นการท่องเที่ยวแบบเว้นระยะห่างดังนั้นเราจึงอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณสามารถไปเที่ยวกับคนในครอบครัวของคุณได้นั่นก็คือการไปเที่ยวกันเองในประเทศไทยมีเขื่อนอยู่หลายจังหวัดและกันซึ่งวันนี้เกินที่เราจะแนะนำก็คือเขื่อนอุบลรัตน์

ซึ่งอยู่ที่จังหวัดขอนแก่นหากใครยังไม่เคยไปเขื่อนนี้จะอยู่ในอำเภออุบลรัตน์ซึ่งเขื่อนนี้จะมีร้านอาหารที่สร้างเป็นเหมือนแพรเอาไว้อยู่บริเวณด้านข้างของเขื่อนคุณสามารถพาครอบครัวของคุณไปนั่งรับประทานอาหารในแปลนี้พร้อมทั้งทำกิจกรรมที่ทางด้านร้านอาหารมีให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกเพราะการไปเที่ยวเขื่อนนี้

เราไม่จำเป็นต้องไปกินอาหารอย่างเดียวเท่านั้นทั้งคืนยังมีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ทำไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำบริเวณริมเขื่อนหรือการพายเรือคายัคในเขื่อนหวยวันนี้และยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายที่ทางร้านค้าร้านอาหารจะมีการเตรียมเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวซึ่งหากใครอยากจะเล่นน้ำก็สามารถเล่นได้

แต่ถ้าใครไม่อยากจะเล่นน้ำก็สามารถนั่งบนแพชิวๆอ่านหนังสือหรือนั่งคุยกันได้บรรยากาศที่สดชื่นอารมณ์จะพัดผ่านอยู่ตลอดเวลาโดยพัดเอาความเย็นตักน้ำขึ้นมาทำให้คุณนั้นไม่รู้สึกถึงความร้อนของอากาศบริเวณนั้นเลยดังนั้นหากใครที่ไม่รู้จะไปที่ไหนแนะนำว่าที่เขื่อนอุบลรัตน์นั้นมีที่เที่ยวให้คุณเที่ยวได้อย่างจุใจแน่นอน

คุณจะได้เล่นน้ำแบบสนุกสนานเพลิดเพลินซึ่งแพทย์ประพันธ์นั้นจะมีการปลูกไว้ห่างกันอยู่แล้วเพราะฉะนั้นการเที่ยวแบบเป็นระยะห่างก็จะสามารถทำได้ที่นี่นอกจากนี้ที่เขื่อนอุบลรัตน์ยังมีการเตรียมกิจกรรมการเล่นบานาน่าโบ๊ท รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยซึ่งปกติแล้วบานาน่าโบ๊ทนั้น

จะเล่นกันตรงบริเวณชายหาดแต่ที่เขื่อนอุบลรัตน์ก็นำคำนี้มาให้นักท่องเที่ยวได้เล่นด้วยเพราะฉะนั้นรับรองได้ว่ามาเที่ยวที่นี่คุณจะสนุกสนานเพลิดเพลินและการไปเที่ยวทะเลเลยทีเดียว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    gclub