ก.ย. 12

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

     สำหรับวันหยุดนี้อยากจะพาทุกคนไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรีที่ขึ้นชื่อที่หักไปมาเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีแล้วจำเป็นต้องรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันอย่างแน่นอนนั่นก็คือน้ำตกเจ็ดสาวน้อยแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นคนในจังหวัดสระบุรีหรือแม้แต่จังหวัดใกล้เคียงต่างก็พากันเดินทางมาเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและหน้าแล้งที่มักจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากพากันมาพักผ่อนหย่อนใจซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะมาเล่นน้ำตกโดยมากันเป็นครอบครัวหรือไม่ก็คงวัยรุ่นนัดมาเที่ยวกันกับเพื่อนๆเลยน้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั้นเป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี

เพราะฉะนั้นเราจะมาช่วงฤดูไหนก็ได้แต่ถ้ามาช่วงฤดูหนาวก็อาจจะไม่ค่อยอยากเล่นน้ำสักเท่าไหร่เพราะน้ำจะเย็นมากๆซึ่งเราจะเห็นได้ว่าในช่วงฤดูร้อนที่น้ำตกเจ็ดสาวน้อยจะมีนักท่องเที่ยวเต็มไปหมดแทบจะไม่มีที่ให้เรานั่งเลยทีเดียวและความยาวของน้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั้นยาวไกลถึง 15 กิโลเมตรดังนั้นที่นี่จึงมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวนั้นนั่งห่วงยางลอยคอไหลไปตามแม่น้ำส่วนตัวน้ำตกน้ำก็มีความสูงมากมายหลายชั้น

ซึ่งถ้าใครเคยไปเที่ยวแล้วลองนับดูจะรู้เลยว่าที่นี่มีน้ำตกถึงเจ็บฉันด้วยกันแต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยไปถึงชั้นที่ 7 สักเท่าไหร่เพราะมันค่อนข้างเดินลำบากส่วนมากก็จะเที่ยวกันเต็มที่ไม่เกินชั้นที่ 4 เท่านั้นเองผู้คนมักจะเดินทางมาเที่ยวในช่วงหน้าร้อนกับหน้าฝนแต่ถ้าอยากจะเห็นน้ำตกที่สวยก็ควรจะมาหน้าฝนว่าจะเป็นช่วงที่มีน้ำเยอะเวลาน้ำที่ไหลตกจากที่สูงลงมากระทบลงสู่ที่ต่ำจะเป็นละอองฝอยอย่างสวยงาม

ซึ่งช่วงที่น้ำตกมีความงามมากที่สุดแล้วหากใครอยากมาถ่ายรูปนั้นก็ควรจะมาช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนและสามารถมาได้ตลอดจนถึงเดือนเมษายนสำหรับน้ำตกเจ็ดสาวน้อยยังถือว่าเป็นน้ำตกที่มีความใสและสะอาดซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นสามารถลงเล่นน้ำได้โดยน้ำตกนั้นจะไม่ได้ค่อยลึกมากนักแต่ก็จะมีบางจุดที่เป็นแอ่งลึกซึ่งจะมีการปักป้ายบอกเดือนนักท่องเที่ยวอยู่แล้วทั้งด้านริมด้านข้างของน้ำตกแล้วจะมีชาวบ้านมาสร้างเป็นซุ้มเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้น

ได้นั่งรับประทานอาหารและชมวิวน้ำตกสำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศการทานอาหารจากการนั่งในร้านอาหารเรามานั่งทานอาหารค่ำกลางป่าเขาลำเนาไพรฟังเสียงน้ำตกไหลพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ต้นไม้และสายน้ำดูนะคะรับรองว่าที่นี่จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนอยากจะกลับมาเที่ยวใหม่ทีเดียวล่ะค่ะ

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันไม่ผ่านไลน์