ก.ย. 26

สถานที่ท่องเที่ยวสระบุรี

สระบุรีเป็นเมืองอีกเมืองที่มีวิวที่สวยงามและยังมีทั้งน้ำตก สวนดอกไม้  หรือว่าจะเป็นน้ำตก หรือว่าวัดวาที่ความสวยสะดุดตานั่นเอง และที่นี่ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพซึกเท่าไหร่เพราะว่าเราสามารถที่จะขับรถไปกลับได้อย่างสบาย

หรือว่าเราต้องการที่จะนอนพักผ่อนเพื่อที่จะได้เที่ยวอย่างเต็มที่หรือว่าจะเสพบรรยากาศนั้นก็ได้สบายเมื่อเราพูดถึงสระบุรีแล้วนั้นเราก็ต้องคิดถึงแต่อำเภอม่วงเหล็กที่เป็นอำเภอยอดฮิตของสระบุรีนั่นเอง แต่ไม่ได้มีเพียงที่นี่อย่างเดียวยังมีที่อื่นในอำเภออื่นที่หน้าสนใจอีกด้วย

สวนบิ๊กเต้ ที่เป็นสวนที่ปลูกดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดเพราะว่ามีเนื้อที่กว่าหนึ่งร้อยไร่ และที่ดอกไม้ที่ขึ้นชื่นนั้นก็คงต้องหนีไม่พ้นดอกไม้ที่สาวๆหลายคนนั้นมีความชื่นชอบและก็หลงเสน่หานั่นเองอย่างเช่นดอกไม้เบญจมาศที่เรานั้นรู้ว่าที่นี่มีดอกไม้ที่เยอะ

และเมื่อเราพูดถึงดอกไม้เบญจมาศนั้นมีหลายสายพันธ์และหลายสีให้เรานั้นเดินเข้าดูความสวยของดอกไม้นั่นเอง  เพราะว่าที่นั่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวในทางเชิงเกษตกร  ที่ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะเข้ามาเลือกดูเลือกชมได้และสามารถที่จะซื้อดอกไม้กลับบ้านได้อีกด้วยนั่นเอง  

วัดถ้ำดาวเขาแก้ว  ที่อำเภอมวกเหล็กแล้วนั้นยังมีวัดที่สวยงามอีกด้วยเพราะว่าอยู่ไม่ห่างจากสวนบิ๊กเต้นั้นสักเท่า เพราะว่าที่นี่หลังจากที่ขึ้นชื่อเรื่องเกี่ยวกับเรื่องของน้ำตกแล้วที่นี่ยังมีเขา  และวัดที่เป็นถ้ำให้เรานั้นเข้าไปกราบไหว้อีกด้วย  จุดเด่นที่นี่นั้นก็คือว่าเป็นถ้ำ ถ้าใครนั้นมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของพญานาคนั้น

เราก็ควรที่จะไปที่เพราะว่าที่นั้นเป็นถ้ำมีหินงอกหินย้อย และเมื่อเวลาที่แสงนั้นสาดส่งเข้ามาในถ้ำจะทำให้ดูหน้าแกรงขาม เพราะว่าที่นั้นเป็นสถานที่เงียบสงบอย่างมากเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของการทำบุญด้วยนั่นเอง  

ทุ่งดอกเก็กฮวย บิ๊กโจ้ย คันที่ รีสอร์ท  เมื่อเรานั้นอยากที่จะถ่ายภาพกับดอกเก็กฮวยนั้นเดี่ยวนี้เราไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่กันแล้วเพราะว่าเพียงแค่เรานั้นขับรถมาที่นี่นั้นก็สามารถที่จะเลือกถ่ายภาพกับดอกเก็กฮวยที่มีสีเหลืองอร่ามงามตาแล้วนั่นเอง

ดังนั้นเมื่อเรานั้นจะมาถ่ายรูปที่นี่นั้นก็ได้หรือว่าเราจะเข้าพักผ่อนที่นี่ก็ได้เพราะว่าที่นี่เปิดเป็นรีสอร์ทและเมื่อดอกไม้ที่จะเบ่งบานในช่วงของพฤศจิกายน – ปลายเดือนธันวาคม เพราะว่าจะมีวิวให้เลือกถ่ายภาพกับวิวที่สวยๆนั้นเยอะมากมายนั่นเอง  และนอกจากนี้ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้

เพราะว่าที่นี่นอกจากยังมีสถานที่พักและดอกไม้ให้เรานั้นเลือกถ่ายรูปแล้วยังมีในส่วนของเรื่องอาหารที่เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าเลยเพราะว่าที่นี่มีส่วนในเรื่องคาเฟ่อาหาร  และยังมีชุดคาวบอยให้เราใส่ถ่ายรูปอีกด้วยนะ 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เวปยูฟ่าเบท