ต.ค. 09

พาเที่ยวเกาะในจังหวัดระยอง เกาะมันนอก

                  จังหวัดระยอง นับได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวเยอะมากๆ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเล เป็นเกาะแก่งต่างๆ และแต่ละเกาะก็มีชายหาดที่สวยงามเป็นอย่างมาก นับได้ว่าเป็นเหมือนกันสวรรค์สำหรับคนรักท้องทะเลเลยก็ว่าได้ โดยปกติ คนส่วนใหญ่มักจะเดินทางไปเที่ยวชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง

ทำให้เวลาเที่ยวมักจะมีผู้คนเป็นจำนวนมาก แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว บางครั้งหากใครที่ไม่ชอบการเที่ยวที่มีคนเยอะๆ ก็อาจจะทำให้รู้สึกรำคาญ และไม่อยากมาเที่ยวอีกเลยก็มี สำหรับในวันนี้จะเป็นการหาที่เที่ยวที่จังหวัดระยอง แต่จะหาที่เที่ยวที่เป็นสถานที่ส่วนตัวให้ลองเที่ยวกัน รับรองได้ว่าคนที่ไม่ชอบตรงที่มีคนเยอะๆ

จะชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับที่เที่ยววันนี้แนะนำเป็นการเที่ยวที่เกาะมันนอก  อันที่จริงแล้ว ที่จังหวัดระยองนั้น มีทั้งเกาะมันใน  เกาะมันกลาง และยังมีเกาะมันนอก ทั้งสามเกาะนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องนั่งเรือออกมากเพราะอยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 5 กิโลเมตร

และที่สำคัญ  พื้นที่บริเวณรอบๆเกาะนั้นสวยงามมาก น้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส สามารถมองเห็นพื้นทรายและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำได้เลย อีกทั้ง บริเวณพื้นที่รอบรอบเกาะรวมถึงพื้นที่บนเกาะนั้นก็สะอาด  เพราะจะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปท่องเที่ยวบนเกาะ ทำให้ไม่ค่อยมีคนเข้าไปทำลายสิ่งแวดล้อมเยอะมากนัก

อีกทั้งพนักงานที่อยู่ที่เกาะดังกล่าวก็มีการดูแล ทำความสะอาดเกาะเป็นอย่างดี พื้นทรายสีขาว ทำให้ใครที่ได้ไปเที่ยวจะรู้สึกสดชื่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับเกาะที่เปิดให้มีที่พักนั้นจะเปิดบริการเพียงแค่เกาะมันนอกเกาะเดียวเท่านั้น ส่วนเกาะมันใน และเกาะมันกลางนั้น เปิดให้มีการขึ้นไปเที่ยวอย่างเดียว

แต่ไม่อนุญาตให้พักบนเกาะ ดังนั้นการไปเที่ยวทั้งเกาะมันกลาง และเกาะมันใน จึงต้องไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเพียงเท่านั้น ส่วนที่พักบนเกาะมันนอกก็มีรีสอร์ต ที่เดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว  ดังนั้นจำนวนห้องพักบนเกาะจึงมีจำนวนจำกัด บอกได้คำเดียวว่า ห้องพักสวย วิวรอบๆที่พักก็สวย บรรยากาศสงบร่มรื่น 

เหมาะมากกับการไปเที่ยวเพื่อคลายเครียดและไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอก อย่างแท้จริง  สำหรับการเดินทางมาเข้าพักที่เกาะมันนอกนั้น  ทางรีสอร์ตจะเปิดบริการให้เข้าพักได้ตลอดทั้งปี แต่นักท่องเที่ยวจะต้องมีการโทรเช็คห้องพักก่อนว่าจะมีห้องว่างหรือไม่ ดังนั้น หากใครที่เดินทางไปเลยโดยทีไม่เช็คก่อนอาจจะไม่มีที่นอนก็ได้นะจ๊ะ

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ