ต.ค. 16

น้ำตกปิตุ๊โกร

                ไหนๆช่วงนี้ก็เป็นช่วงหน้าฝนแล้วดังนั้นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจึงอยากจะยังแนะนำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตกเพราะว่าน้ำตกนั้นจะมีความสวยงามมากในช่วงหน้าฝนถนนช่วงหน้าฝนไปแล้วช่วงหน้าหนาวก็จะหนาวเกินไปนักท่องเที่ยวก็คงไม่อยากจะไปเที่ยวน้ำตกในช่วงหน้าหนาวกันสักเท่าไหร่

เพราะไปก็คงจะไม่กล้าลงเล่นน้ำในขณะเดียวกันถ้าไปในช่วงหน้าร้อนน้ำก็จะแห้งแล้วก็ไม่น่าเล่นอีกเช่นเดียวกันดังนั้นเพื่อเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับฤดูกาลเราจึงอยากจะให้ไปเที่ยวที่น้ำตกซึ่งที่น้ำตกวันนี้ที่เราจะพาไปนั่นก็คือน้ำตกปิตุ๊โกร  ฟังชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นชินสักเท่าไหร่

แต่น้ำตกแห่งนี้มีอยู่ที่จังหวัดตากซึ่งเป็นน้ำตกที่ต้องเดินทางเข้าไปในป่าอยู่ตรงอำเภออุ้มผางและน้ำตกแห่งนี้จะอยู่บนเทือกเขาดอยสามหมื่นซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติชอบเดินป่าลุยป่าแล้วแล้วก็การไปเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอนเพราะว่าคุณจะเห็นสายน้ำที่ไหลลงมาจากหุบเขา

ซึ่งมีความสวยงามมากและในจังหวัดตากนี้น้ำตกปิตุ๊โกรหรือว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในจังหวัดเลยก็ว่าได้เพราะถึงแม้ว่าที่จังหวัดตากจะมีน้ำตกอยู่หลายแห่งแต่ที่น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดเนื่องจากว่ามีความสูงมากถึง 500 เมตรด้วยกัน

ลักษณะของน้ำตกที่นี่จะมีลักษณะของหน้าผาที่แยกออกจากกันแล้วน้ำตกก็จะไหลลงมาจากหน้าผาแห่งนี้ซึ่งเราจะมองได้เห็นทั้งซ้ายและขวาเป็นน้ำตกขนาดใหญ่หลังจากที่น้ำตกขวาไหลออกมาแล้วมันจะมารวมกันตรงกลางอีกทีนึงดังนั้นลักษณะน้ำตกของคุณให้จินตนาการตัวอักษรภาษาอังกฤษที่เป็นรูปตัววีจะเป็นลักษณะแบบนั้นเลย

ซึ่งบางคนก็จินตนาการไปไกลว่าน้ำตกแห่งนี้มีความเหมือนกับรูปหัวใจซึ่งด้วยสีของน้ำตกและความแรงของน้ำที่ไหลลงมาทำให้เรามองเห็นน้ำไหลเป็นสีขาวสะอาดตาที่ไหลผ่านโขดหินซึ้งเราแทบจะมองไม่เห็นโขดหินที่น้ำตกไหลผ่านเลยทีเดียวเนื่องจากว่าน้ำไหลแรงมากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวที่นี่ด้วยการเดินทางเข้ามาชมความงดงามและถ่ายรูป

แต่น้ำตกปิตุ๊โกรนี้นักท่องเที่ยวจะไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วยเป็นหน้าผาที่มีขนาดใหญ่ดังนั้นท่องเที่ยวตรงนี้จึงเป็นเพียงแค่จดเอาไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั้นถ่ายรูปเท่านั้นแต่ใครก็ตามที่ได้เดินทางมาเที่ยวถึงน้ำตกแห่งนี้รับรองว่าถึงแม้แค่คุณจะได้ถ่ายรูปคู่กับน้ำตกคุณก็จะไม่รู้สึกว่าเสียเที่ยวในการมาในครั้งนี้อย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องฝาก