พ.ย. 06

คนร้ายเอามีดจี้ที่นั่งริมทะเล

เตือนภัย กลางค่ำกลางคืนอย่าออกมานั่งริมทะเลคนเดียว เพราะอาจเจอคนร้ายเอามีดจี้

               มีการเตือนภัยมาจากหญิงสาวรายหนึ่งผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวของเธอ โดยเธอเล่าว่าอยู่ๆเธอก็มีความคิดอยากไปนั่งพักริมทะเลในตอนกลางคืน จึงขับรถยนต์มาที่ทะเลของจังหวัดระยองเพียงคนเดียวแล้วนั่งพักผ่อนฟังเสียงคลื่นในตอนกลาคืนด้วยการเปิดประตูรถและเปิดกระจกรถตรงที่นั่งของคนขับ

ซึ่งในบริเวณดังกล่าวเธอเห็นมีผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านไปผ่านมาบ่อยๆแต่ก็ดูปกติดีไม่มีอะไรน่ากลัว เธอจึงไม่ได้สนใจ แต่ขณะที่เธอกำลังนั่งเพลินๆอยู่นั้นผู้หญิงคนดังกล่าวก็เอามีดมาจี้เธอจะบอกให้เธอขับรถออกไป ซึ่งเธอรู้สึกกลัวและตกใจมาก เธอตัดสินใจเอาเท้าถีบผู้หญิงคนนั้นแล้วรีบปิดประตูและหน้าต่าง

แต่หญิงคนดังกล่าวก็ยังจะพยายามงัดประตูเธอให้ได้ เธอรีบสตาร์ทรถแล้วรีบขับออกมาซึ่งผู้หญิงคนนั้นก็ยังวิ่งตามรถมาอีก ซึ่งเมื่อเธอขับรถกลับมาถึงบ้านแล้ว จึงได้โพสต์เล่าเตือนภัยให้คนอื่นๆอ่าน

ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่โพสต์นี้ต่อๆกันมาก็มีคนเป็นจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและหลายคนบอกว่าเคยได้ยินข่าวของผู้หญิงคนดังกล่าวเหมือนกันว่าชอบเอามีดไล่แทงคนอื่นแถวบริเวณนั้น ซึ่งหลายคนมองว่าหญิงคนนั้นอาจมีปัญหาทางจิต

            สำหรับข่าวนี้คงเป็นอุทาหรณ์ให้หลายคนได้เป็นอย่างดี อันที่จริงการไปที่ไหนในเวลากลางคืนคนเดียวเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำอยู่แล้วโดยเฉพาะผู้หญิงการที่ออกมาข้างนอกคนเดียวเพื่อมานั่งฟังเสียงคลื่นในตอนกลางคืนเป็นสิ่งที่น่ากลัวมาก ไม่ควรทำตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะถึงแม้คุณจะไม่เจอกับผู้หญิงโรคจิต

แต่คุณอาจจะเจอกับผู้ชายหื่นที่จะฉุดคุณไปข่มขืนได้ เพราะมีข่าวมากมายที่คนไปนั่งทะเลไปกับแฟนแล้วผู้หญิงถูกลากไปข่มขืนแล้วฆ่า แล้วทำร้ายผู้ชาย หรือแม้แต่กลุ่มคนที่ไปกันเป็นกลุ่มก็ยังโดนปล้น จี้ แต่นี่คุณเป็นผู้หญิงแล้วไปเพียงคนเดียวอีกด้วยย่อมมีอันตรายเกิดขึ้นอยู่แล้ว

           หากใครที่มีเรื่องเครียดๆ อยากนั่งพักผ่อนคนเดียวสบายให้สบายใจ อาจทำได้ด้วยการมาในเวลากลางวันจะดีกว่า ส่วนกลางคืนพยายามอย่าไปที่ไหนคนเดียวเพราะจะไม่ปลอดภัย ทั้งเรื่องการขับรถในเวลากลางคืนก็อาจจะเกิดอันตรายได้รวมถึงสถานที่ที่เราไปก็อาจจะอันตรายได้เช่นกัน สถานที่ที่หนึ่งกลางวันอาจสวยงามน่าเที่ยว สามารถเป็นที่ให้เราพักผ่อนกายใจ คิดอะไรคนเดียวได้ แต่ในที่ที่เดียวกันแต่เป็นช่วงกลางคืน สถานที่นั้นก็อาจจะเป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดได้ ฉนั้นเราไม่ควรประมาท