ธ.ค. 02

Kayakoy หมู่บ้านร้างของประเทศตุรกี

ที่ประเทศตุรกีมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งซึ่งผู้คนนั้นอยากลองไปสัมผัสดู  แต่การที่คนส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวที่ประเทศนี้พวกเขาไม่ได้ไปดูความสวยงามแต่พวกเขานั้นต้องการไปดูซากหมู่บ้านโบราณที่เคยมีเรื่องราวที่น่ากลัวตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1   เป็นซากของความล่มสลาย

เป็นพื้นที่ที่เคยเกิดสงครามมาก่อนและเป็นพื้นที่ที่มีชาวบ้านบาดเจ็บและล้มตายเป็นจำนวนมากจนที่นี่ไม่เคยมีใครกล้าที่จะย้ายมาอยู่จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นซากเมืองโบราณที่มีเรื่องราวเก่าแก่และเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่ให้ชุมชนรุ่นหลังนั้นได้มาศึกษาหาความรู้และมารับรู้ถึงการสูญเสียของเรื่องราวในอดีต

          สำหรับคนที่มาเที่ยวที่  Kayakoy   ส่วนใหญ่นั้นอยากมาเที่ยวเพราะต้องการมาพิสูจน์ว่าที่นี่มีความน่ากลัวจริงอย่างที่มีการเล่าลือกันไม่ดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คนที่มาเที่ยว

ส่วนใหญ่มักอยากจะมาท้าพิสูจน์ว่าที่นี่มีผีหรือน่ากลัวจริงหรือไม่และบางกลุ่มก็ยังมาศึกษาประวัติศาสตร์วัฒนธรรมโบราณต่างๆราชินีสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยคริสตศักราช 1700   หลังจากที่ชาวเมืองใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ในช่วงสภาวะการเกิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่่ง  และยังมีปัญหาเกี่ยวกับสงครามระหว่างประเทศของประเทศกรีซกับประเทศตุรกี

ทำให้ชาวบ้านที่อยู่หมู่บ้านแห่งนี้บาดเจ็บล้มตายเรียกได้ว่าตายกันขึ้นข้อมูลบ้านส่วนที่เหลือก็บาดเจ็บและนี้หายไม่สามารถกลับมาอยู่ที่นี่ได้อีกเพราะไม่สามารถทนอยู่ในสถานที่ที่เคยมีคนตายเป็นจำนวนมากได้นั่นเอง

       สำหรับสถานที่แห่งนี้นับเป็นสถานที่ที่มีแต่ความสูญเสีย    ถึงแม้ว่าเมื่อเรามองสถานที่แห่งนี้จะเห็นตึกรามบ้านช่องที่เคยมีคนอยู่อาศัยในขนาดนี้เรานั้นก็ผุพังไปตามกาลเวลา   และยังคงความน่ากลัวไม่ว่าจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่ในช่วงเวลากลางวันหรือแม้แต่ช่วงเวลากลางคืนก็ตามซึ่งมีคำเล่าลือถึงหมู่บ้านร้างแห่งนี้ว่าที่  Kayakoy   ช่วงเวลาเริ่มค่ำและถึงดึกนั้นมักจะเชื่อกันว่าวิญญาณของคนตายที่เคยอาศัยอยู่ในหมู่บ้านร้างนี้ได้ออกมาใช้ชีวิตกันในช่วงเวลากลางคืนเหมือนกับว่าพวกเขาไม่รู้ว่าพวกเขานั้นตายไปแล้ว  ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนชอบลองของมักเดินทางมาเที่ยวกัน

       อย่างไรก็ตามสำหรับ  Kayakoy   ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างก็มีการเรียก  Kayakoy   ว่าเป็นเมืองผี   จนถึงทุกวันนี้ก็ไม่มีชาวบ้านคนไหนกล้ามาอาศัยในหมู่บ้านแห่งนี้เลยจนในที่สุดทางการก็ให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวน่ากลัวสำหรับคนที่อยากจะมาลองของนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามถ้าใครสนใจที่จะลองไปเที่ยวที่บ้านร้างแห่งนี้ที่นี่จะอยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศตุรกี  และทางด้านรัฐบาลยังคงเปิดให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของตุรกี  และที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เว็บพนันออนไลน์ ฟรีเครดิต