ธ.ค. 12

พาเที่ยวขอพรที่พุทธอุทยานดอยช้าง

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำให้ทดลองไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวกันในครั้งนี้ก็คือที่จังหวัดเชียงรายซึ่งที่นี่นับได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแนวธรรมชาติหลายที่เลยทีเดียวส่วนในครั้งนี้ที่อยากจะให้ลองไปเที่ยวกันนั่นก็คือที่พุทธอุทยานดอยช้าง ส่วนที่แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวที่นี่นั่น

ก็คือในช่วงปีนี้ประเทศไทยนับได้ว่าประสบปัญหาอย่างหนักทางด้านเศรษฐกิจและการเงินอีกทั้งในขนาดนี้ยังมีปัญหาทางด้านการเมืองมีกลุ่มผู้ประท้วงเป็นจำนวนมากดังนั้นเพื่อความสบายใจจึงอยากแนะนำให้ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อไปกราบไหว้ขอพร

       และสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำก็คือ พุทธอุทยานดอยช้างนั่นเองซึ่งที่นี่ต้องบอกเลยว่าสถานที่ที่นี่เป็นสถานที่ที่ร่มรื่นเป็นอย่างมากมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมหนาแน่นจนทำให้แสงแดดส่องลงมาไม่ถึงอากาศสดชื่นเย็นสบายโดยต้นไม้ส่วนใหญ่นั้นเป็นต้นไผ่จึงทำให้ที่นี่เรียกว่าป่าไผ่นั่นเองแน่นอนว่าที่นี่มีมนต์ขลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์อบอุ่นเต็มไปหมด

หากใครก็ตามที่อยากจะมาชาร์จแบตให้กับพลังงานชีวิตของตนเองสามารถเดินทางมาถือศีลภาวนานั่งสมาธิที่นี่ได้เชื่อว่าจะทำให้ผู้ที่มาถือศีลภาวนาหรือนั่งสมาธิที่นี่มีจิตใจที่แม่นมั่นคงมีปัญญาบังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

          เมื่อเดินทางมาถึงที่พุทธอุทยานดอยช้างตั้งแต่ตีนดอยเลยจะเจอกับท้าวเวสสุวรรณซึ่งเป็นรูปปั้นขนาดใดเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวนั้นขอพรก่อนเป็นอันดับแรกซึ่งจะมีกระถางธูปให้นักท่องเที่ยวไม่มีการกราบไหว้ขอพรพร้อมทั้งมีป้ายคาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณให้หลังจากที่อธิษฐานขอพรกับท้าวเวสสุวรรณแล้วก็สามารถเดินขึ้นไป

บนยอดเขาซึ่งด้านบนนั้นก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายหลายองค์ที่รอให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ไปกราบไหว้ขอพรเช่นเดียวกันตลอดสองข้างทางจะมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเต็มไปหมดหลังจากที่ขึ้นมาด้านบนก็จะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมาขอพรและขอเลขเน็ตที่นี่รวมถึงมาส่งบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้กัน

เขาบอกน้ำนี้มีอายุมานานหลายปีแล้วซึ่งน้ำที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์นี้เองว่ากันว่าทางสำนักพระราชวังนั้นจะนำน้ำที่บ่อน้ำแห่งนี้ไปประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับมงคลต่างๆของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างเช่นน้ำพิพัฒน์สัตยาพุทธะมังคลาภิเษกก็ใช้น้ำที่บ่อน้ำแห่งนี้เช่นเดียวกัน  

           ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าที่พุทธอุทยานดอยช้างนี้นอกจากจะเป็นสถานที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจมาเคารพสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วยังได้มีธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวนั้นได้รู้สึกผ่อนคลายหลังจากที่ต้องเจอกับมลพิษทางอากาศจากการทำงานในเขตเมืองนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย   gclub slot เล่นผ่านเว็บ