ธ.ค. 18

พาเที่ยวอุโมงค์ป่าไผ่ อุโมงค์จำลองป่าไผ่อาราชิยามะ ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม

  

 พาเที่ยวอุโมงค์ป่าไผ่ อุโมงค์จำลองป่าไผ่อาราชิยามะ ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม

               หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น  ในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่มีลักษณะของแหล่งท่องเที่ยวคล้ายคลึงกับประเทศญี่ปุ่นทำให้ในช่วงเวลาที่ covid กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้เราไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นได้

ได้คลายความคิดถึงประเทศญี่ปุ่นด้วยการท่องเที่ยวในประเทศไทยตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ในประเทศไทยที่มีลักษณะพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวคล้ายคลึงกับของประเทศญี่ปุ่นให้ความคิดถึงประเทศญี่ปุ่นไปได้บ้างนั่นเอง

        สำหรับวันนี้แหล่งท่องเที่ยวที่จะแนะนำให้เดินทางไปเที่ยวนั้นอยู่ที่จังหวัดนครนายกซึ่งจะได้ว่าเป็นจังหวัดที่ไม่ต้องเดินทางไกลมากนักหากนักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางมาเที่ยวและอยากจะไปเช้าเย็นกลับก็สามารถเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้และแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่นมากที่สุดก็คืออุโมงค์ป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม

  โดยนักท่องเที่ยวหลายคนที่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอุโมงค์ป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรวรารามนี้มีความคล้ายคลึงเหมือนกันอย่างมากกับอุโมงค์ป่าไผ่ในเมืองโตเกียวซึ่งเป็นป่าไผ่อาราชิยาม่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

      สำหรับอุโมงค์แห่งนี้นับได้ว่ามีความยาวถึง 800 เมตรด้วยกันและความสวยงามของอุโมงค์แห่งนี้ก็เกิดขึ้นจากสองข้างทางซึ่งมีต้นไผ่ขึ้นติดกันหนาแน่นสิ่งสำคัญที่สุดของความสวยงามของอุโมงค์แห่งนี้ก็คือด้านบนส่วนปลายของยอดไผ่นั้นจะโค้งเข้าหากันกลายเป็นอุโมงค์ของป่าไผ่เรียกได้ว่าบริเวณใบไผ่ตรงปลายยอดนั้นคล้องติดกันทั้ง 2 ฝั่งจนทำให้เราไม่สามารถมองเห็นท้องฟ้าได้เลยทีเดียว

      ดังนั้นที่นี่ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปกับอุโมงค์ป่าไผ่กันโดยบางคนใช้วิธีการตกแต่งเสื้อผ้าให้เหมือนกับการไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นอาศัยอุโมงค์ป่าไผ่ถ่ายรูปก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าตนเองนั้นได้ไปถ่ายรูปที่อุโมงป่าไผ่ของอาราชิยามะเลย  นอกจากนี้เมื่อมีการถ่ายรูปเช็คอินอุโมงค์ป่าไผ่วัดจุฬาภรณ์วนารามเป็นที่เรียบร้อยแล้วคุณยังสามารถแวะไปทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตของตนเองที่วัดจุฬาภรณ์วนารามได้อีกด้วย

         อาจจะกล่าวได้ว่านอกจากจะได้บุญแล้วยังได้รูปสวยๆกับไปเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราก็เคยมาเที่ยวอุโมงค์ป่าไผ่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่อุโมงค์ป่าไผ่ของประเทศญี่ปุ่นแต่ก็มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากเลยทีเดียว  หากใครสนใจไปเที่ยวจะเปิดให้เข้าเที่ยวได้เฉพาะเวลา 07.00 น.  จนถึงเวลา 18.00 น. เท่านั้นนะคะ

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บแม่