ม.ค. 29

สถานที่ท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำที่ใกล้กรุงเทพ

ในช่วงของอากาศร้อนนี้หลายๆคนอยากที่จะไปเที่ยวแต่ว่าไม่อยากที่จะไปไกลจากกรุงเทพ และก็ไม่อยากที่จะไปน้ำตกในวันนี้เราก็เลยมาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการสถานที่ท่องเที่ยงแห่งใหม่อย่างเช่น อ่างเก็บน้ำที่เราสามารถที่จะไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายเพราะว่าไม่ห่างไกลจากกรุงเทพมากนัก และเราสามารถที่จะลงเล่นน้ำได้อีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นการที่จะลงแช่แค่ขา  หรือว่าจะลงไปทั้งตัวนั่นเอง วันนี้มาดูกันว่ามีสถานที่อ่างเก็บน้ำตรงไหนบ้างนั่นเอง  

  • อ่างเก็บน้ำบางพระ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี 

อ่างเก็บน้ำบางพระเป็นอ่างเก็บน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก  และนอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่คนชื่นชอบธรรมชาติที่จะแวะมาออกกำลังกายหรือว่าเที่ยวเพื่อที่จะดูอากาศที่ดีที่สุด 

เพราะว่าที่นี่เราจะเห็นได้เกี่ยวกับแหล่งของการเก็บน้ำ และโดยรอบๆจะเป็นเรื่องของการที่เราเห็นต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้เพื่อที่จะให้ร่มเงาตลอดทาง  และในที่สุดเราก็จะเห็นเหล่านักกีฬาที่ชื่นชอบในการ วิ่ง เดิน  หรือว่าปั่นจักยาน เพื่อที่จะเข้ามาออกกำลังกายให้เราได้เห็นนั่นเอง ว่าง่ายๆที่นั้นเป็นแหล่งสถานที่พักผ่อนของคนที่ต้องการพักผ่อนร่างกาย และการออกกำลังกายเป็นอย่างมากนั่นเอง 

 

  • อ่างเก็บน้ำวังบอน อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

 

อ่างเก็บน้ำวังบอนว่าง่ายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราสามารถที่จะไปท่องเที่ยวได้และนอกจากนี้เรายังได้เห็นเกี่ยวกับบรรยากาศที่ดีในจังหวัดนครนายก และที่นี่ก็เหมือนเช่นเคยเพราะว่าการขับรถก็ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก และเราสามารถที่จะเลือกที่จะเป็นสถานที่นอนพักค้างคืนได้เหมือนกัน

  หรือว่าเราต้องการที่จะเป็นการเอาเต้นท์มากางนอนที่นี่ก็ได้เหมือนกัน  เพราะว่าที่นี่มีสถานที่ให้เราได้มาพักผ่อนได้นั่นเอง และนอกจากนี้เรายังจะได้เห็นเกี่ยวกับวิวธรรมชาติ หรือว่าจะเป็นการเล่นกีฬาทางน้ำเพื่อที่จะออกกำลังกายได้อีกด้วยนั่นเอง  อย่างการพายเรือคายัค ปั่นจักรยาน เพื่อที่จะปั่นดูวิวธรรมชาตินั่นเอง และแน่นอนว่าใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่นั้นต้องมีการติดใจอยากที่จะกลับมาเที่ยวอีกอย่างแน่นอน 

     อ่างเก็บน้ำเขาหุบวง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี 

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยงแห่งใหม่สำหรับคนที่ชื่นชอบและการรักธรรมชาตินั่นเอง  เพราะว่าที่นี่จะไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ว่าได้รู้จักก็เริ่มที่จะมีเหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติได้เข้ามาสำผัสสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่นเอง  เพราะว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่รู้จักในโลกออนไลน์

ซึ่งอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี และเราก็สามารถที่จะเดินทางสะดวกอีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วยนั่นเอง เพราะว่าที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขนานนามกันว่า ปางอุ๋ง สุพรรณ  และนอกจากนี้เรานั้นยังสามารถที่จะมานอนพักค้างคืนได้อีกด้วยเพราะว่าที่นี่มีสถานที่เอาไว้ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนกัน