ก.พ. 16

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวผ่านระบบออนไลน์ ไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องกลัวโควิด

      ในปัจจุบันนี้สถานที่ท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดต่างๆนั้นแทบจะเป็นเมืองร้างกันเลยก็ว่าได้เพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหวาดกลัวการเดินทางไปเที่ยวเนื่องจากว่าในช่วงเวลานี้มีการระบาดของไวรัสโควิคค่อนข้างรุนแรง

ดังนั้นผู้ประกอบการทางด้านการท่องเที่ยวจึงได้รับผลกระทบอย่างหนักหลายโรงแรมต้องปิดกิจการลงให้นักท่องเที่ยวเองก็ต้องงดการท่องเที่ยวเป็นการชั่วคราวไปก่อนจนกว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสจะดีขึ้น

          แน่นอนว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจหรือเรียกได้ว่าเป็นคอเที่ยวย่อมจะรู้สึกเกิดอาการเบื่อเมื่อไม่ได้ท่องเที่ยวเป็นระยะเวลานาน

ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการท่องเที่ยวโดยที่คุณไม่ต้องกลัวโควิคต่อไปเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถท่องเที่ยวได้ผ่านทางระบบออนไลน์โดยคุณอยู่ที่บ้านคุณก็สามารถที่จะเปลี่ยนสถานที่ต่างๆเหล่านั้นได้เหมือนกับว่าคุณเดินทางไปด้วยตนเองเลยทีเดียว

           สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวอุทยานประวัติศาสตร์ซึ่งการเข้าไปท่องเที่ยวผ่านทางเว็บไซต์นั้นจะเป็นการชมภาพเหมือนกับเราไปยืนอยู่ตรงจุดนั้นจริงๆเลยก็ว่าได้เราสามารถมองเห็นมุมทุกมุมผ่านผ่านสายตาของเราได้เลยและในขณะนี้สถานที่ที่เปิดให้มีการชมสถานที่ท่องเที่ยวผ่านระบบออนไลน์นั้นมีทั้งหมด 12 แห่งด้วยกันมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

 1. อุทยานแห่งประวัติศาสตร์สุโขทัยจังหวัดสุโขทัย
 2. อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัยจังหวัดสุโขทัย
 3. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 4. อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรจังหวัดกำแพงเพชร 
 5. อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทจังหวัดอุดรธานี
 6. อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์จังหวัดกาญจนบุรี
 7. ปราสาทเมืองต่ำจังหวัดบุรีรัมย์
 8. อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งจังหวัดบุรีรัมย์
 9. อุทยานประวัติศาสตร์สด๊กก๊อกธม  จังหวัดสระแก้ว
 10. อุทยานประวัติศาสตร์พิมายจังหวัดนครราชสีมา
 11. อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรีจังหวัดเพชรบุรี
 12. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพจังหวัดเพชรบูรณ์ 

           และนี่คือรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด 12 แห่งด้วยกันที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปเยี่ยมชมผ่านเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่โดยในเว็บไซต์นั้นคุณจะสามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวได้ทะลุปุโปร่งเหมือนกับเวลาที่เราไปเดินเที่ยวจริงๆเลยทีเดียวซึ่งภาพที่เราได้เห็นนั้นจะเป็นภาพ 3 มิติ 

ดังนั้นหากใครที่รู้สึกเบื่อๆในช่วงเวลานี้อยากจะออกไปเที่ยวแต่ก็กลัวจะติด covid แล้วเราก็ให้คุณลองเข้าไปดูเว็บไซต์ของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเหล่านี้ลองแวะไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวเสมือนจริงแล้วคุณจะรู้ว่า การเที่ยวแบบนี้ก็ทำให้คุณสนุกสนานเพลิดเพลินได้เช่นเดียวกัน 

        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งและแต่ละจังหวัดนั้น จะมีอายุเก่าแก่ และมีประวัติความเป็นมาแตกต่างกันออกไป หากชื่นชอบการเที่ยงเชิงประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปชมกันนะคะ

 

สนับสนุนโดย   สมัคร Gclub