ก.พ. 25

สถานที่ที่น่าไปของจังหวัดนครนายก

จังหวัดนครนายกถือได้ว่าเป็นจังหวัดเล็กๆแต่การเดินทางนั้นไม่ได้ห่างไกลจากกรุงเทพฯของเรามากนักจึงทำให้เดินทางไปมาได้สะดวก รู้หรือไม่ว่านครนายกนี้มีสถานที่เที่ยวมากมายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือน้ำตกและในขณะนี้ก็มีคาเฟ่ผุดขึ้นมาให้ท่องเที่ยวอีกหลายสถานที่ด้วยกันนะ 

ในช่วงหน้าหนาวของนครนายกนี้คุณสามารถที่จะไปสัมผัสกับอากาศเย็นๆสบายๆได้ หากไปในช่วงที่อากาศค่อนข้างเย็นจัดบางทีก็อาจจะเจอกับหมอกได้เช่นกัน มาดูกันดีกว่าว่าสถานที่ที่น่าไปของจังหวัดนครนายกนั้นมีอะไรบ้างทำไมใครๆจึงอยากไปที่นครนายกกัน 

การเดินทางไปที่นครนายกนั้นสิ่งแรกที่คุณจะสัมผัสได้นั่นก็คือความสวยงามของดอกฝ้ายคำ หรือที่เรียกว่าดอกสุพรรณิการ์ สำหรับดอกไม้ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นดอกไม้ประจำของคนจังหวัดนครนายกเลยด้วย เพราะถ้าหากคุณเดินทางไปคุณก็จะเห็นที่อยู่บริเวณถนนซึ่งบานสะพรั่งสีเหลืองสวยงามตลอดเส้นทาง 

ถ้าหากใครได้เดินทางไปนครนายกในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์แน่นอนว่าคุณจะได้เห็นดอกไม้ชนิดนี้อย่างแน่นอนซึ่งมันจะบานสะพรั่งเต็มถนนหนทางของที่นี่ดังนั้นใครที่เป็นสายถ่ายรูปสวยๆชิวๆก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางไปถ่ายรูปกับดอกไม้แห่งนี้ด้วยนะและที่สำคัญมันเป็นเส้นทางที่คุณสามารถไปที่น้ำตกต่างๆได้ดังนั้นถ้าหากคุณเดินทางไปยังไงคุณก็จะต้องเจอกับดอกไม้เหล่านี้แน่นอน

ที่นครนายกนี้นอกจากจะมีดอกไม้สวยๆแล้วยังมีซุ้มที่เป็นป่าไผ่ที่แสนจะสวยงามอีกด้วยเราจะเห็นได้ว่าซุ้มไผ่นั้น มีในต่างประเทศเช่นประเทศญี่ปุ่นที่วางเรียงรายกันดูสวยงามแต่สำหรับไทยของเรานี้ก็ไม่แพ้เช่นกันอย่างเช่นนครนายกที่นี่มีการปลูกซุ้มป่าไผ่ที่ดูแล้วสวยงามตระการตามากเช่นกัน 

สำหรับที่นี่ถือได้ว่าเป็นอุโมงค์ไผ่ที่มีการเกิดขึ้นตามธรรมชาติแต่ว่าผลลัพธ์ออกมาของมันนั้นทำให้ดูสวยตระการตาและสถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่แสนสงบด้วยเนื่องจากว่าอยู่ใกล้กับวัดจุฬาภรณ์วนารามนอกจากจะได้ความสงบแล้วยังเป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปแบบสวยงามได้เพราะเนื่องจากไผ่พวกนี้มีการโน้มตัวเข้าหากันและยังทำการทอดยาวไปหลายเมตรอยู่ด้วยนะเรียกว่าถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเที่ยวคาเฟ่หรือการถ่ายรูปแบบชิวต้องบอกว่าสถานที่แห่งนี้คุณไม่แวะไม่ได้แล้วเนื่องจากว่าเป็นสถานที่ที่มีหลายมุมให้คุณได้เลือกถ่ายรูปและนอกจากนั้นยังมีอาหารอร่อยพร้อมกับกาแฟหรือชาแบบชิวๆให้คุณได้นั่งทานกินด้วย 

สำหรับทางเข้าคุณจะเพลิดเพลินไปกับการจัดทางเข้าด้วยการกางร่มที่มีสีสันแตกต่างกันออกไปโดยถ่ายรูปออกมาแล้วต้องยอมรับว่ามันดูแปลกตาและสวยมากซึ่งคุณสามารถเริ่มถ่ายรูปได้ตั้งแต่ปากทางเข้าไปจนถึงด้านในตลอดระยะทางในการเดินทาง ในร้านมีมุมสวยๆให้คุณเลือกถ่ายมากมายแนะนำว่าถ้าไปที่นี่จำเป็นที่จะต้องมีเมมโมรี่เยอะๆนะคะเพื่อเป็นการเก็บข้อมูลภาพถ่ายไว้ครบถ้วน

 

สนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ