มี.ค. 05

เกาะยาวจังหวัดพังงา

สำหรับในครั้งนี้นั้นเราจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาที่น่าสนใจแน่นอนว่าพลังงานนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเลด้านหน้าสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นจึงมักจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในทะเลมากกว่าโดยพลังงานนั้นจะมีเกาะต่างๆมากมายและวันนี้เราจะพาไปรู้จักอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในอำเภอของจังหวัดพังงานั่นก็คือเกาะยาวนั่นเอง

       สำหรับที่เกาะยาวแห่งนี้นั้นจะมีการแบ่งออกเป็นเกาะยาวน้อยเกาะยาวใหญ่ๆสิ่งที่แตกต่างกันระหว่างเกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่นั้นก็คือสำหรับที่เกาะยาวใหญ่นั้นจะเป็นคนพื้นเมืองอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากเรียกได้ว่าเป็นชาวจังหวัดพังงาที่มีบรรพบุรุษอาศัยอยู่ที่นี่มาอย่างยาวนานนับเป็นร้อยๆปีเลยทีเดียวดังนั้นที่นี่หากใครได้มาเที่ยวคุณก็จะได้สัมผัสถึงบรรยากาศของการใช้ชีวิตของคนในชุมชนที่เป็นแบบบ้านๆอย่างแท้จริง

        หากใครที่จะเดินทางมาเที่ยวบนเกาะยาวนั้นบอกได้เลยว่าคุณจะหาโรงแรมหรูหราและรีสอร์ทหรูๆนั้นที่นี่จะไม่มีให้เพราะยังคงรักษาสภาพความเป็นธรรมชาติเอาไว้เพราะฉะนั้นถ้าหากมาเที่ยวที่เกาะยาวจึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบชาวบ้านชาวบ้านและที่พักอาศัยของคุณนั้นก็จะเป็นลักษณะของโฮมสเตย์ซึ่งเป็นที่พักที่ชาวบ้านนั้นสร้างขึ้นมาเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

       อาหารก็จะไม่เลิศหรูก็ส่วนไหนแล้วก็จะเป็นอาหารพื้นบ้านพื้นเมืองที่ชาวบ้านบนเกาะยาวนั้นทำกินกันเอง  และยังทำเป็นอาหารเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากจะรู้ว่าเป็นคนจังหวัดพังงานั้นเขากินอะไรกันรสชาติของอาหารของชาวเลนั้นจะกินรสชาติแบบไหนเรียกว่าเหมาะกับคนที่กินอะไรง่ายๆและชื่นชอบการกินของแปลกซึ่งถ้าหากใครที่ชอบอาหารหรูหราและแล้วก็อาจจะไม่เหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะยาว

            และแน่นอนว่าหากคุณชื่นชอบการใช้ชีวิตเหมือนกับชาวบ้านบนเกาะคุณก็จะสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่ชาวบ้านเตรียมไว้ให้เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะสามารถออกไปจับปลาเหมือนกับตนเองเป็นชาวประมงเลยทีเดียวและชาวบ้านยังทำกิจกรรมแนะนำวิธีการหาหอยแครงให้ด้วย

     ดังนั้นที่นี่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพวกที่ชอบเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค  และที่นี่จะเหมาะกับคนที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวไม่เหมาะกับการพาคนแก่หรือว่า คำสัญญานั้นเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างโลดโผนและเป็นกิจกรรมที่ต้องลงมือทำส่วนที่พักนั้นก็ไม่ได้หรูหราและก็ไม่ได้มีที่เหมาะสำหรับเด็กให้เล่นแต่ถ้าหากเป็นคู่รักที่อยากจะมาทดลองใช้ชีวิตร่วมกันดูแล้วก็รับรองว่าที่นี่นี้เหมาะมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย   gclub