มี.ค. 19

ชวนเที่ยวย่านเมืองเก่าของจังหวัดสงขลา

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะให้ทุกคนนั้นได้ลองไปสัมผัสในบทความนี้นั่นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลานั่นเองโดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลบ่อยางอำเภอเมือง   นับว่าเป็นสถานที่เก่าแก่ที่อยู่คู่กับจังหวัดสงขลามาอย่างยาวนาน  

      สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเน้นการชมวิถีชีวิตของชาวบ้านและนักศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของคนในสมัยโบราณรวมถึงชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของความสวยงามศิลปะวัฒนธรรมต่างๆและยังชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของการถ่ายรูปภาพ

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้คือย่านเมืองเก่าสงขลาซึ่งที่นี่นั้นนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่มีคนจีนตั้งแต่สมัยรุ่นอพยพมาจากเมืองจีนโดยเรือสำเภามาใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดสงขลาแห่งนี้เรียกได้ว่าโรงเรียนนี้คือชุมชนที่อยู่อาศัยของคนไทยและคนจีนเลยก็ว่าได้

         โดยถ้าใครเดินทางไปเที่ยวที่นี่มันจะเห็นศิลปะการก่อสร้างของอาคารบ้านเรือนซึ่งมีการสร้างเอาไว้ในกายเธอเนี่ยน   ภายในพื้นที่เมืองเก่าแห่งนี้ยังมีทะเลสาบซึ่งมีความงามเป็นอย่างมากเรียกว่าทะเลสาบสงขลานอกจากนี้ชาวบ้านได้มีการพัฒนาหมู่บ้านดังกล่าวให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว

          ดังนั้นจึงมีการปรับปรุงเกี่ยวกับเรื่องของบ้านเรือนให้มีศิลปะมากยิ่งขึ้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เดินชมความสวยงามและถ่ายรูปสถานที่ต่างๆภายในย่านเมืองเก่านั่นเอง

         ที่สำคัญหากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับภาพวาดแนวอาร์ตหรือศิลปะบนกำแพงแล้วแล้วก็ที่เขตเมืองกรุงเก่านี้มีภาพแนวนี้เยอะแยะมากมายเต็มไปหมดโดยศิลปินที่มาวาดรูปไว้นั้นก็จะเป็นชาวบ้านที่มีความชำนาญในเรื่องของการวาดรูปเรียกได้ว่าเป็นศิลปินท้องถิ่นที่วาดภาพออกมาได้อย่างสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

          ซึ่งภาพส่วนใหญ่นั้นจะเป็นภาพที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคนในชุมชนแห่งนี้สะท้อนการดำเนินชีวิตของคนในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดีและแน่นอนว่านอกจากคุณจะเพิ่มเติมเกี่ยวกับการถ่ายภาพและชมงานศิลปะแล้วคุณยังจะได้ลิ้มรสอาหารรสเลิศของคนในชุมชน

       ซึ่งอาหารที่มีนั้นจะมีทั้งอาหารคาวอาหารหวานเลยทีเดียวและนอกจากนี้เมื่อเดินเล่นเบื่อแล้วก็สามารถนั่งแวะร้านกาแฟซึ่งมีการตกแต่งเอาไว้อย่างน่ารักหรือใครจะไปศึกษาหาความรู้ที่พิพิธภัณฑ์หักโหมก็ได้เช่นเดียวกัน 

       และถ้าหากใครทีมาเที่ยวที่นี่ยังไม่จุใจ อยากจะอยู่เที่ยวหลายวัน ก็มีโฮมสเตย์ คอยบริการเปิดให้นักทอ่งเทียวได้เช่าพักอาศัยค้างคืนได้อีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวที่นี่กันตลอดทั้งปี

 

สนับสนุนโดย    สมัครเว็บ ufabet