เม.ย. 26

โรงอาบน้ำโรมัน และบ้าน สมัยจอร์เจียน ที่ประเทศอังกฤษ

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศอังกฤษที่อยากจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นจะอยู่ที่เมืองบาธ  ซึ่งเมืองนี้บอกได้เลยว่าอากาศดีมากๆเพราะว่าอยู่ใกล้กับภูเขาและยังมีแม่น้ำอเมซอนไหลผ่านอีกด้วยซึ่งเมืองนี้นั้นจะอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของกรุงกันตอนนั้นเองเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีบรรยากาศที่บริสุทธิ์อากาศสดชื่นและเย็นสบายเป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงลอนดอนมากนักแต่ก็ให้ความสวยงามและความเงียบสงบ

        และที่สำคัญเมืองบาธนี้ถูกแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลกเพราะอายุของเมืองนี้มีความเก่าแก่เป็นอย่างมากซึ่งที่นี่ยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนว Unesco สำหรับที่เมืองบาธแห่งนี้นั้นจะมีสถานที่ที่แสดงเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมแบบจอร์เจียโดยส่วนใหญ่แล้วที่นี่จะมีสิ่งก่อสร้างมากมายที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองและมีความสวยงามโดยที่นี่นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นเกี่ยวกับเรื่องของการแสดงศิลปะวัฒนธรรมต่างๆ

            ดังนั้นจึงมีแหล่งความรู้อย่างเช่นพิพิธภัณฑ์และสถานที่ให้ความบันเทิงอย่างโรงละครรวมถึงถ้าหากใครอยากจะไปพักผ่อนหย่อนใจด้วยการช้อปปิ้งก็สามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ช้อปปิ้งซึ่งมีหลากหลายและยังมีสวนสาธารณะให้นักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งพักเวลาที่เหนื่อยล้าและอยากมองวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและถ้าหากใครอยากจะไปเห็นเมืองโบราณที่มีน้ำแร่อยู่ตรงกลางซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ยอดฮิตหรือที่ชาวเมืองรู้จักกันดีในนามโรงอาบน้ำสไตล์โรมันโบราณแล้ว  

      นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวที่นี่ได้เพราะโรงอาบน้ำสไตล์โรมันแห่งนี้นั้นเป็นจุดเด่นของเมืองบาสเลยทีเดียวซึ่งเป็นสถานที่ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้ลองมาเล่นน้ำกันที่นี่ดูเรียกได้ว่านักท่องเที่ยวทั้งคนประเทศอังกฤษเองที่อยู่ตามเมืองต่างๆหรือแม้แต่คนต่างประเทศก็อยากจะลองมาสัมผัสบรรยากาศการเล่นน้ำในยุคโรมันกันอยู่เรียกได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากเลยก็ว่าได้

          เพราะคุณจะได้ท่องเที่ยวท่ามกลางหุบเขาและยังได้สัมผัสกับบรรยากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบายที่สำคัญมีสถานท่องเที่ยวแบบครบวงจรทั้งที่เล่นน้ำทั้งที่ช้อปปิ้งและที่พักผ่อนหย่อนใจรวมถึงแหล่งให้ความรู้เรียกได้ว่ามาแค่เมืองบาสเมืองเดียวนั้นคุณก็เที่ยวได้ครบทุกอย่างตามที่คุณต้องการเลยทีเดียว 

          นักท่องเที่ยวคนไหนเบื่อกับการท่องเที่ยวในกรุงลอนดอนแล้ว ล่ะก็ ลองแวะมาเที่ยวที่เมือง Bath กันดูนะคะเพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่แพ้ในกรุงลอนดอนเลยทีเดียวที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบาธนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างจากในกรุงลอนดอนอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   gclub สมัครสมาชิก