พ.ค. 14

อาคารไรชส์ทาค ประเทศเยอรมัน

             ที่ประเทศเยอรมัน ในเมืองเบอร์ลินมีอาคารเก่าแก่แห่งหนึ่ง  และยังเป็นอาคารที่สำคัญของประวัติศาสตร์ของประเทศเลยก็ว่าได้โดยอาคารแห่งนี้นั้นมีชื่อเรียกว่าอาคาร ไรชส์ทาค

ซึ่งที่นี่นั้นอดีตเคยเป็นศูนย์กลางและศูนย์ปฏิบัติการต่างๆรวมถึงเป็นศูนย์สั่งการของรัฐบาลที่มีอำนาจมากในสมัยนั้นซึ่งรัฐบาลดังกล่าวนั้นก็คือเธอนั่นเองโดยที่นี่นั้นฮิตเลอร์ได้ใช้เป็นสถานที่ในการสั่งบัญชาการทหารของเขาในช่วงที่เป็นยุคเรืองอำนาจของเขานั่นเอง

           ปัจจุบันที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนั้นเมื่อเดินทางมาประเทศเยอรมันก็อยากจะไม่เห็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่เคยเป็นที่อยู่และที่ทำงานของฮิตเลอร์ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศเยอรมันนั่นเอง สำหรับที่นี่นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่หรือเรียกได้ว่าต้องแวะมาเช็คอินที่นี่นั้นคือสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่างมากเลยทีเดียว

             สำหรับอาคารไรชส์ทาค  มีการออกแบบด้วยศิลปะนีโอเรอเนสซองศ์  ซึ่ง ลักษณะภายนอกนั้นค่อนข้างจะดูแข็งแกร่งและดูภูมิฐานเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยมีการออกแบบให้ที่นี่นั้นตัวอาคารถูกสร้างเป็นแบบระนาบซึ่งอาคารหลักอยู่ตรงกลางและมีการขยายออกไปทางด้านข้างทั้งสองฝั่ง  โดยมีการนำศิลปะของอิตาลีมาใช้ในการออกแบบตัวอาคารนี้ด้วย

            สำหรับอาคารไรชส์ทาค แห่งนี้นั้นเรืองรองในยุคของ ฮิตเลอร์  ซึ่งถ้าหากใครได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของฮิตเลอร์จะรู้กันดีว่าเขานำประเทศเยอรมนีในอดีต  และภายหลังจากที่หมดยุคของฮิตเลอร์แล้วอาคารแห่งนี้ก็ถูกเผาและทำลายจนกลายมาเป็นอาคารร้างอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่งหลังจากนั้นเมื่อระยะเวลาผ่านไปหลายสิบปีรัฐบาลจึงได้เข้ามามีการบูรณะซ่อมแซมใหม่โดยให้คงความรูปแบบเดิมเอาไว้เพื่อต้องการให้ที่นี่นั้นกลายเป็นอนุสรณ์สถานที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของประเทศเยอรมันและภายหลังนั้นก็กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังของประเทศเยอรมันนั่นเอง 

         สำหรับการเข้าชมอาคารแห่งนี้นั้น  นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าชมได้ฟรีโดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวนั้นเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น เป็นต้นไปและจะปิดช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน 

    หากใครได้เข้าไปเยี่ยมชมด้านในตัว  อาคารไรชส์ทาค    จะเห็นได้ว่าภายในนั้นมีห้องต่างๆมากมายยกตัวอย่างเช่นห้องประชุมสีน้ำเงินซึ่งห้องนี้เรียกได้ว่าเป็นห้องที่เด่นมากที่สุดของอาคารแห่งนี้เลยก็ว่าได้เพราะห้องนี้นั้นทำมาจากกระจกทั้งหมดนอกจากนี้บริเวณกำแพงของตัวอาคารนั้นยังมีการเขียนรายชื่อของสมาชิกพรรคนาซี ซึ่งเป็นพรรคที่มีชื่อเสียงโด่งดังในสมัยของฮิตเลอร์เอาไว้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดย    Royal casino