มิ.ย. 03

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศไต้หวัน

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำในครั้งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงให้เราเห็นถึงศิลปวัฒนธรรมและความทันสมัยของประเทศไต้หวันนอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของภูเขาและป่าไม้โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะแนะนำนี้จะเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้นซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสลองไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันแล้วเราก็จะรู้ว่าที่ประเทศไต้หวันนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจและน่าไปเช็คอินมากเลยทีเดียว

     สำหรับสถานที่ที่เป็นเหมือนกับ Landmark ของประเทศไต้หวันและนักท่องเที่ยวต้องพากันมาเช็คอินที่นี่คงหนีไม่พ้นที่ตึกที่สูงที่สุดของประเทศไต้หวันนั่นก็คือตึกไทเป 101 นั่นเองโดยตึกแห่งนี้นั้นมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 500 8 เมตร  เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่แวะเที่ยวที่ไต้หวันจะต้องไปชมความสูงของตึกแห่งนี้และไปถ่ายรูปคู่กับตึกแห่งนี้ว่ากันว่าตึกแห่งนี้นั้นเคยมีสถิติในช่วงประมาณปี 2004 ว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกต่อมาได้มีตึกอื่นสร้างสูงกว่านี้จึงทำให้ปัจจุบันนี้ตึกไทเป 101 คือตึกที่สูงเป็นอันดับ 2 ของโลกนั่นเอง 

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตต่อมา  ที่นักท่องเที่ยวต่างก็พากันมาเที่ยวไม่น้อยกว่าการไปที่ตึกไทเป 101 นั่นก็คือ  ทะเลสาบสุริยันจันทรา  โดยทะเลสาบแห่งนี้นั้นจะมีเกาะเล็กๆตั้งอยู่กลางทะเลสาบทำให้เกิดเป็น 2 ฝั่งขึ้นมาและเหตุผลที่ชาวเมืองต่างเรียกทะเลสาบแห่งนี้ว่าทะเลสาบสุริยันจันทรานั้นก็เพราะว่าด้านฝั่งทางทิศตะวันออกของตัวทะเลสาบจะมีลักษณะของทะเลสาบเป็นเหมือนกับรูปวงกลมดังนั้นชาวบ้านจึงเปรียบเทียบว่าเป็นเหมือนกับพระอาทิตย์

         ในขณะที่ทะเลสาบอีกฝั่งหนึ่งซึ่งอยู่ฝั่งทางทิศตะวันตกนั้นเป็นลักษณะคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยวทำให้ชาวเมืองมองว่ามีลักษณะคล้ายกับเหมือนพระจันทร์ดังนั้นจึงมีการเรียกชื่อตามลักษณะของภูมิประเทศเป็นทะเลสาบสุริยันจันทรานั่นเองซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกันมากเนื่องจากว่าอากาศที่นี่นั้นบริสุทธิ์สดชื่นเพราะได้อยู่ท่ามกลางทะเลและภูเขาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองหนานโถวเลยทีเดียว 

     นอกจากนี้ในเมืองไทเปยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กง   ซึ่งพระราชวังแห่งนี้นั้นมีความสวยงามเพราะถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณและที่นี่สร้างเอาไว้ยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมากโดยที่นี่ถูกตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์เพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะ  รวมถึงวัตถุโบราณต่างๆที่ขุดค้นพบของประเทศจีน  ซึ่งในขณะนี้มีของที่มาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มากกว่า 7แสนชิ้นแล้ว 

   และนี่เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนที่น่าสนใจของประเทศไต้หวันเพียงเท่านั้นแต่ที่ประเทศไต้หวันยังมีอื่นๆอีกหลายเมืองที่ยังคงมีความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรมต่างๆที่น่าสนใจและค้นหา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย     บาคาร่า sa