มิ.ย. 11

เทรนด์การท่องเที่ยวในยุคโควิด-19 ระบาด

           สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแล้วในช่วงเวลานี้คงรู้สึกอึดอัดและเบื่อไหนกันน่าดูเพราะไม่สามารถที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนได้เลยเนื่องจากว่าต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านเพราะกลัวการติดเชื้อไวรัสโควิคนั่นเองเพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนทุกจังหวัดก็มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิคเป็นหมดอย่างไร

ก็ตามวันนี้เราจะมาแนะนำการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่เป็นเทรนใหม่แห่งการท่องเที่ยวในช่วงที่ยังคงมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งการเที่ยวแบบนี้จะทำให้เรายังสามารถเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆได้และเราจะไม่เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายและยังทำให้สุขภาพจิตของเราดีอีกด้วยเรามาดูกันว่าการท่องเที่ยวในยุค covid นั้นลักษณะของการท่องเที่ยวควรเป็นแบบไหน 

          แน่นอนเราคงต้องทิ้งการท่องเที่ยวแบบเดิมหรือฉีกกฎการท่องเที่ยวแบบเดิมไปเลยทีเดียวการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ที่มีคนไปเที่ยวเยอะๆนั้นจำเป็นต้องงดงามนึกถึงทันทีส่วนการท่องเที่ยวแบบใหม่นั้นอาจจะเป็นการท่องเที่ยวแบบอิสระซึ่งเป็นการท่องเที่ยวแบบส่วนตัวโดยเราสามารถไปท่องเที่ยวคนเดียวก็ได้หรือเราจะไปเฉพาะคนในครอบครัว 4-5 คนพ่อแม่ลูกได้การท่องเที่ยวแบบนี้จะทำให้เรานั้นมีความเสี่ยงที่ติดเชื้อไวรัสโควิคได้น้อยลง

         สำหรับการท่องเที่ยวแบบส่วนตัวหรือ Private นั้นเป็นการท่องเที่ยวอย่างเช่นเราอาจจะล่องเรือไปท่องเที่ยวตามท้องทะเลต่างๆอย่างเช่น ที่ภูเก็ตจะมีเรือยอร์ชให้เช่าเหมาลำและสามารถที่จะขึ้นเรือยอร์ชไปท่องเที่ยวชมความงดงามของท้องทะเลได้  เราสามารถไปว่ายน้ำดูปะการังดูปลาในท้องทะเลหรือเดินชายหาดซึ่งควรจะเลือกชายหาดที่ไม่มีคนไปเที่ยวเยอะมากนักซึ่งการเที่ยวแบบนี้รับรองได้ว่าเราไม่ติดเชื้อไวรัสโควิตอย่างแน่นอน

         การท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปเที่ยวถึงต่างประเทศร้อนภายในประเทศไทยนั้นก็สามารถที่จะมีสถานที่หลายแห่งที่เราสามารถเที่ยวแบบ Private ได้ที่สำคัญก่อนที่เราจะเดินทางไปเที่ยวนั้นเราควรฉีดวัคซีนป้องกัน covid เสียก่อนและควรมีการฉีดให้ครบโดสก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวเพราะเมื่อเราฉีดวัคซีนแล้วมันจะทำให้เราสามารถมั่นใจได้ส่วนหนึ่งว่าถึงเราอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19  แต่อาการก็จะไม่รุนแรงและหายป่วยได้เร็วนั่นเอง 

            อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีการระบาดของไวรัสโควิตอยู่แต่เราก็ยังสามารถออกไปเที่ยวได้ตามที่ใจเราต้องการไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวทะเลหรือแม้แต่การไปเดินป่าชมความสวยงามของธรรมชาติเพราะไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลหรือป่านั้นการท่องเที่ยวของเรานั้นก็สามารถเที่ยวแบบเว้นระยะห่างกับคนอื่นได้เพราะฉะนั้นการเที่ยวในลักษณะแบบนี้จะทำให้เราลดความเสี่ยงต่อการติดไวรัสโควิตอย่างแน่นอนและที่สำคัญเรายังได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet