มิ.ย. 18

สนามแข่งรถฟอร์มูล่าวัน ( Monaco Steet Circuit ) ประเทศโมนาโก

         สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปเที่ยวในประเทศโมนาโกต่อไปนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความหวาดเสียวหรือชื่นชอบความเร็วเพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือสนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันซึ่งเป็นสนามแข่งรถขนาดใหญ่ที่มีความเก่าแก่  มากที่สุดในวงการแข่งรถของฟอร์มูล่าวันเลยก็ว่าได้ 

         สำหรับสนามแข่งรถในประเทศโมนาโกแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาและมีการเปิดให้เข้าไปใช้บริการที่สนามแข่งรถครั้งแรกได้ในช่วงปีค.ศ 1929 อย่างไรก็ตามสนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันในประเทศโมนาโกนั้นความต้องการในการก่อสร้างขึ้นมานั้นไม่ได้ตั้งใจที่จะให้เป็นสถานที่สำหรับใช้ในการแข่งรถฟอร์มูล่าวัน

         สำหรับการสร้างถนนแห่งนี้แท้ที่จริงแล้วความต้องการของการก่อสร้างสนามแข่งรถแห่งนี้นั้นก็สร้างขึ้นมาเอาไว้ให้ประชาชนของประเทศโมนาโกนั้นใช้รถของตนเองขับบนท้องถนนเหมือนถนนธรรมดาทั่วไปของประเทศอื่นๆนั่นเองเพียงแต่ว่าที่ประเทศโมนาโกนั้นมีแต่บรรดาเศรษฐีอาศัยอยู่และรถที่คนส่วนใหญ่ในประเทศโมนาโกขับนั้นก็มักจะเป็นรถประเภทซุปเปอร์คาร์

         ดังนั้นเนื่องจากว่าเป็นประเทศของเมืองคนรวยจึงได้มีการจัดทำถนนหนทางเอาไว้ให้ดูหรูหราอลังการและยังสามารถที่จะนำมาใช้ในการขับรถกันเพื่อแข่งทดลองความเร็วของรถคนในประเทศโมนาโกได้ด้วยโดยถนนแห่งนี้มีความยาวโดยประมาณที่ 3.3 4 กิโลเมตรนั่นเอง 

            อย่างไรก็ตามที่สนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันในประเทศมกนี้มักจะได้รับการต้อนรับจากบรรดานักแข่งรถฟอร์มูล่าวันทั้งหลายที่พวกเขานั้นอยากจะมาพิชิตความหวาดเสียวในการขับรถบนถนนในประเทศโมนาโกสาเหตุนั่นก็เพราะว่าประเทศโมนาโกนั้นมีขนาดเล็กด้านถนนที่มีการสร้างเอาไว้ขึ้นมาจึงมีการคดเคี้ยวและออกตามตรอกซอกซอย

        เนื่องจากว่าต้องมีการสร้างตามสภาพของผังของเมืองนั่นเองดังนั้นบางจุดถนนก็จะมีความแคบมากๆและบางจุดนั้นก็จะมีความโค้งและอันตรายเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าเป็นถนนที่ท้าทายความตายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวทำให้บรรดาคนที่ชื่นชอบความเร็วอยากจะเดินทางมาเที่ยวที่สนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันในประเทศมอรอคโคกันมากเพราะอยากจะมาพิชิตความหวาดเสียวกันนั่นเอง 

          อย่างไรก็ตามตลาดนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะชมการแข่งรถในประเทศโมนาโกบนสนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันแห่งนี้แล้วแล้วก็ในทุกๆปีนั้นจะมีการจัดการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันกันขึ้นโดยจะจัดขึ้นในช่วงประมาณเดือนพฤษภาคมและจะจัดช่วงประมาณสุดสัปดาห์ของเดือนดังนั้นหากใครอยากจะมาดูการแข่งรถที่นี่ให้มาช่วงเวลาเดือนพฤษภาคมนะคะ

 

 

ได้รับการสนับสนุนเรื่องราวโดย    Ufabet เข้าสู่ระบบ