ก.ค. 07

เที่ยวเมือง ทัวร์เน ประเทศเบลเยี่ยม

เมืองที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศเบลเยียมนั้นชื่อว่าเมือง ทัวร์เน  และด้วยความที่เป็นเมืองที่เก่าแก่นั่นเองทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญมากที่สุด เที่ยวเมือง ทัวร์เน  ในประเทศด้วยเรื่องนี้นั้นถ้าออกเสียงด้วยภาษาดัตช์จะออกเสียงว่า Doornik  ด้วยเมืองแห่งนี้นั้นจะอยู่ห่างจากกรุงบรัสเซลส์ไปประมาณ 85 กิโลเมตรโดยอยู่ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้นั่นเอง

       แน่นอนว่าด้วยการมีชื่อเสียงเกี่ยวกับเรื่องของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีมาอย่างยาวนานของประเทศดังนั้นที่นี่สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะยังคงเป็นวิหารต่างต่างซึ่งถูกออกแบบเอาไว้อย่างสวยงามและเป็นสถาปัตยกรรมในช่วงประมาณศตวรรษที่ 12 อย่างเช่นมหาวิหาร โนเทรอดาม    

          ซึ่งมหาวิหารแห่งนี้มีลักษณะของการก่อสร้างในรูปแบบของสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์  จะเห็นได้ว่าการก่อสร้างมหาวิหารแห่งนี้นั้นจะมีกันตกแต่งด้วยกระจกสีแบบโมเสสนอกจากนี้ยังมีการสร้างหอยพลอยขนาดใหญ่ไว้ทั้งหมดถึง 5 หลังด้วยกันเอาไว้ล้อมรอบมหาวิหารแห่งนี้ซึ่งหอคอยทั้ง 5 หลังนั้นมีการสร้างในรูปแบบของสไตล์โกธิคแล้วถ้าเกิดสังเกตให้ดีดีจะเห็นได้ว่าตัวมหาวิหารนั้นจะมีการวาดภาพเอาไว้

       ซึ่ง เที่ยวเมือง ทัวร์เน  ภาพแต่ละภาพนั้นเป็นภาพโบราณอย่างมากเลยทีเดียวและที่สำคัญอายุของภาพวาดแต่ละผนังนั้นมีอายุเก่าแก่เกินกว่า 700 ปีขึ้นไปเรียกได้ว่าแค่ที่นี่ที่เดียวนั้นคุณก็จะสัมผัสกับของเก่าแก่ในยุคโบราณซึ่งมีอายุหลายร้อยปีดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะชอบไปดูเรื่องของสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์โบราณ

      และในเมืองทัวร์เน ยังมีหอระฆังขนาดใหญ่ซึ่งหอระฆังที่นี่ชื่อว่าหอระฆังแห่ง ทัวร์เน นั้นเอง   เนื่องจากหอระฆังแห่งนี้นั้นเป็นหอระฆังที่มีการสร้างเก่าแก่หลายร้อยปีเรียกได้ว่าเก่าแก่มากที่สุดในหอระฆังทุกเมืองในประเทศเบลเยี่ยมเลยทีเดียวดังนั้นที่นี่ทางองค์การยูเนสโกจึงได้มีการยกย่องว่าเป็นหอระฆังที่เก่าแก่และเป็นมรดกของโลกด้วยหอระฆังแห่งนี้มีความสูงถึง 72 เมตรด้วยกันเรียกได้ว่าหอระฆังแห่งทัวร์เนนั้นเป็นสัญลักษณ์ของเมืองทัวร์เน นั้นเอง  

         สำหรับหอระฆังแห่งนี้ได้รับอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เข้าไปชมความงดงามภายในหอระฆังและสามารถที่จะขึ้นไปบนทางยอดสูงสุดของหอระฆังเพื่อไปทำการชมวิวได้อีกด้วยซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมืองทัวร์เน  และเป็นจุดที่มองเห็นวิวได้สวยที่สุดเลยทีเดียว ดังนั้นที่นี่จึงกลายมาเป็น สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากจนถึงขนาดที่จะต้องต่อแถวกันเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ