ก.ค. 13

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับการปฏิบัติธรรมและแสวงบุญที่คุมาโนะ โคโดโดะ

สำหรับใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และเป็นสถานที่สำหรับแสวงบุญหรือปฏิบัติธรรมเรียกได้ว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของพวกเทพเจ้าทั้งหลาย คุมาโนะ โคโดโดะ  ที่ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ดังกล่าวซึ่ง สถานที่แห่งนี้นั้นจะอยู่ตรงบริเวณเทือกเขาคุมาโนะ  ซึ่งเทือกเขานี้ว่ากันว่าเป็นเทือกเขาที่มีเทพเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตอยู่ดังนั้นที่นี่จึงถือได้ว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น

         ตามข้อมูลของประเทศญี่ปุ่นระบุว่าเทือกเขาคุมาโนะแห่งนี้นั้นถูกค้นพบตั้งแต่สมัยเฮอันซึ่งทางราชสำนักนั้นได้พยายามให้ทหารออกมาค้นหาสถานที่ที่เหมาะแก่การปฏิบัติธรรมและเป็นเหมือนกับสวรรค์บนดินหลังจากนั้นจึงมาค้นพบเทือกเขาแห่งนี้เนื่องจากว่าทางด้านผู้ครองเมืองมีความเลื่อมใสศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาและในช่วงจังหวะนั้นประเทศญี่ปุ่นก็มีการนับถือศาสนาชินโตทำให้มีการสร้างศาลเจ้าขนาดใหญ่เอาไว้ที่เทือกเขาคุมาโนะแห่งนี้โดยมีทั้งหมด 3 ศาลเจ้าด้วยกัน 

          นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านธรรมดาหรือแม้แต่พวกเหล่าบรรดาชนชั้นกลางหรือพวกซามูไรหรือกลุ่มคนชั้นสูงก็สามารถเดินทางมาที่เทือกเขาแห่งนี้เพื่อกราบไหว้บูชาเทพเจ้าได้กันทุกคน สำหรับศาลเจ้าที่สำคัญที่ถูกสร้างเอาไว้ 3 แห่งนั้นได้แก่ 

       ศาลเจ้าคุมาโนะฮอนกุ ไทฉะ  คุมาโนะ โคโดโดะ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากไม้ฮิโนกิ  สัญลักษณ์ของศาลเจ้าแห่งนี้นั้นจะเป็นนกกา 3 ขาซึ่งนกชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของเทพซึ่งมีชื่อเรียกว่ายาตะการาสึ  สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้จะคุ้มครองเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทางเพราะฉะนั้นถ้าหากว่าใครต้องการที่จะเดินทางไปไหนให้แคล้วคลาดปลอดภัยก็มักจะมากราบไหว้ขอพรจากเทพเจ้าที่ ศาลเจ้าคุมาโนะฮอนกุ ไทฉะ แห่งนี้นั่นเอง

      สำหรับศาลเจ้าต่อมาคือศาลเจ้า นาจิซัง  เซกันโท- จิ  สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่มีการสร้างเอาไว้อย่างสวยงามที่สำคัญยังมีน้ำตกนาจิอยู่ใกล้กับศาลเจ้าแห่งนี้อีกด้วยที่นี่เป็นศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่มากที่สุดภายในบรรดา 3 ศาลเจ้าทั้งหมดและนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าแห่งนี้เยอะมากที่สุดเนื่องจากว่านอกจากจะมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วยังมาชื่นชมความสวยงามของน้ำตกนาจิซึ่งได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

     สำหรับศาลเจ้าที่ 3 นั้นคือศาลเจ้าคุมาโนะ ฮายาทามะ ไทฉะ สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้นั้นเป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพียงแค่ชั้นเดียวเท่านั้นโดยมีการทาสีแดงซึ่งเป็นสีสันสะดุดตานอกจากนี้สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็จะเห็นได้จากการมีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นอยู่ข้างศาลเจ้าซึ่งต้นไม้ต้นนี้นั้นว่ากันว่ามีอายุเก่าแก่เกินกว่า 1000 ปีมาแล้วเรียกได้ว่าเป็นต้นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และประชาชนชาวญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือต้นไม้ชนิดนี้กันมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย    ufabet ฝากเงิน ออโต้