ก.ค. 19

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักกันในวันนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในต่างประเทศ พิพิธภัณฑ์เบอร์ลิน โดยประเทศที่เราจะพาไปเที่ยวกันในครั้งนี้ก็คือประเทศเยอรมนีเชื่อว่าทุกคนย่อมรู้จักประเทศเยอรมนีเนื่องจากว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจสังคมและผู้คนรวมถึงนักกีฬาฟุตบอลที่เก่งๆหลายคนนั้นก็เป็นคนของประเทศเยอรมนี

      สำหรับในเรื่องของการท่องเที่ยวเชื่อว่าบางคนอาจจะเคยเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเยอรมนีกันมาบ้างแล้วโดยการท่องเที่ยวประเทศเยอรมนีในครั้งนี้เราจะไม่ได้พาไปแหล่งช้อปปิ้งแต่สภาพไม่รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในยุคดึกดำบรรพ์ได้โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเชื่อว่าเด็กๆทุกคนคงอยากจะลองได้มีโอกาสไปเที่ยวสักครั้งนึงอย่างแน่นอนเนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักในประเทศเยอรมนีกันในครั้งนี้ก็คือพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เบอร์ลินนั่นเอง

       สำหรับพิพิธภัณฑ์แล้วเชื่อว่าหลายคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่ามักจะมีการนำหลักฐานทางโบราณคดีต่างๆรวมถึงประวัติศาสตร์ของประเทศนั้นๆนำมาจัดแสดงสิ่งของต่างๆที่ถูกนำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์นั้นย่อมมีค่าอย่างหาที่เปรียบไม่ได้โดยเฉพาะคุณค่าทางประวัติศาสตร์ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่สามารถหาคุณค่าแบบนี้ได้ในปัจจุบันนอกจากต้องมีการสะสมให้มีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยหลายพันปีนั้นเอง

    สำหรับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเบอร์ลินนั้นนอกจากจะมีการจัดแสดงสิ่งของต่างๆมากมายที่แสดงถึงประวัติความเป็นมาของประเทศเยอรมนีแล้วที่นี่ยังมีการจัดแสดงโครงกระดูกไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดโดยพิพิธภัณฑ์ในประเทศเยอรมนีนั้นมีมากมายหลายพิพิธภัณฑ์แต่ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เบอร์ลินนี้ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนีเลยก็ว่าได้

      เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปใน พิพิธภัณฑ์เบอร์ลิน แห่งนี้สิ่งแรกที่คุณจะเห็นถึงความยิ่งใหญ่อลังการของสร้างประวัติศาสตร์ความเป็นมาของสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์นั่นก็คือโครงกระดูกที่มีความสูงถึง 41 ฟุต 5 นิ้วซึ่งเป็นโครงกระดูกขนาดใหญ่ของไดโนเสาร์เรียกได้ว่าเป็นตัวเอกของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลยก็ว่าได้ด้วยโครงกระดูกของไดโนเสาร์นี้เป็นของสายพันธุ์แบรคิโอซอรัส  

       ซึ่งสายพันธุ์นี้คือไดโนเสาร์สายพันธุ์คอยาวเป็นสายพันธุ์ที่กินพืชและโครงกระดูกนี้เป็นโครงกระดูกที่นับว่ามีความสูงมากที่สุดในประเทศเยอรมนีที่เคยได้มีการนำโครงกระดูกมาจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกด้วยอย่างไรก็ตามโครงกระดูกแห่งนี้นั้นได้ถูกทางกินเนสบุ๊คขึ้นจดทะเบียนเอาไว้

เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่ามีความสูงที่สุดในโลกของโครงกระดูกไดโนเสาร์ที่เคยมีการนำไปแสดงในพิพิธภัณฑ์นอกจากนี้ในพื้นที่แห่งนี้ยังมีการนำโครงกระดูกของไดโนเสาร์อีกมากมายหลายสายพันธุ์มาจัดแสดงโดยโครงกระดูกส่วนใหญ่ที่มีการขุดค้นพบนั้นจะถูกค้นพบมาจากที่ประเทศแทนซาเนียและถูกนำมาแสดงที่ประเทศเยอรมนีนั้นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   sexybaccarat