ส.ค. 01

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด- โป่งก้อนเส้า ที่จังหวัดสระบุรี

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนักและต้องการไปเที่ยวในต่างจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรี ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด ซึ่งจังหวัดแห่งนี้นั้นใช้ระยะเวลาในการเดินทางเพียงแค่ 130 กิโลเมตรก็ถึงแหล่งท่องเที่ยวแล้วโดยจังหวัดสระบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นธรรมชาติหรือแม้แต่วัดวาอารามที่น่าสนใจและมีชื่อเสียง

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปเที่ยวในครั้งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติและรักธรรมชาติอยากจะไปสูดอากาศที่บริสุทธิ์และที่สำคัญเป็นนักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ที่ชื่นชอบการผจญภัยเพราะการไปเที่ยวที่นี่นั้นจะต้องใช้เท้าเดินเข้าไปยังจุดท่องเที่ยวซึ่งจะต้องเดินเท้าไกลถึง 4 กิโลเมตรเลยทีเดียว

      และสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากำลังพูดถึงนี่ก็คือศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด –  โป่งก้อนเส้า  ที่นี่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจจะมากันเป็นบาปกลุ่มโดยส่วนใหญ่ก็จะพากันมาเป็นแบบครอบครัวหรือไม่ก็พากันมาแบบเพื่อนฝูงนัดแนะมาเจอและมาเที่ยวร่วมกันเพราะจะมีการตั้งแคมป์และกางเต็นท์นอน

        จุดที่เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมพื้นที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์นอน ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด นั้นจะอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาจะเห็นวิวของอ่างเก็บน้ำรายล้อมไปด้วยต้นไม้และวิวภูเขานอกจากนี้ยังมีทะเลหมอกทำให้เช้ามานั้นจะได้เจอกับภาพที่มีความสวยงามและที่สำคัญอากาศที่นี่สดชื่นอากาศดีมาก  สามารถสูดออกซิเจนเข้าได้อย่างเต็มปอดเลยทีเดียว

          นอกจากนักท่องเที่ยวจะมากางเต็นท์นอนแล้วในช่วงเวลากลางวันนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆภายในศูนย์ศึกษาธรรมชาติและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคดแห่งนี้ได้เพราะที่นี่นั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นได้แวะท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวเล่นน้ำที่น้ำตกเจ็ดคด   หรือถ้าใครชอบเดินป่าก็สามารถไปเดินศึกษาเส้นทางการเดินป่าศึกษาต้นไม้รวมถึงดอกไม้ป่าภายในศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศแห่งนี้ได้

       อย่างไรก็ตามที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำตกเจ็ดคตที่เดียวเท่านั้นแต่ที่นี่ยังมีน้ำตกอีกหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเจ็ดคตใต้หรือน้ำตกเจ็ดคตกางและน้ำตกเจ็ดคตใหญ่ซึ่งแต่ละแหล่งนั้นก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปและอยู่ไม่ไกลจากจุดกางเต็นท์เดินไปเพียงแค่ประมาณ 1.2 กิโลเมตรก็ได้เล่นน้ำตกกันแล้ว 

   สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจจะเดินทางไปเที่ยวที่ศูนย์ธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคดนี้สามารถขับรถออกมาจากกรุงเทพฯแล้วขับตรงมาเรื่อยๆบนถนนพหลโยธินจะมีป้ายบอกทางหรือนักท่องเที่ยวจะดูจาก gps ก็ได้โดยที่นี่จะตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอแก่งคอย

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฟรี 500