ส.ค. 07

พาเที่ยวประเทศเวียดนามเมืองซาปา

หากพูดถึงประเทศเวียดนามแล้วเป็นประเทศที่อยู่ติดกับประเทศไทยเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยมาอย่างยาวนานหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าประเทศเวียดนามนั้นแท้ที่จริงแล้วมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมีบรรยากาศที่ดี ประเทศเวียดนามเมืองซาปา และที่สำคัญยังมีความเหมือนกับประเทศในแถบยุโรปอีกด้วยสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้นั้นอยู่ที่เมืองซาปา

         ที่เมืองซาปาแห่งนี้นั้นเป็นเมืองที่อยู่ไกลจากเมืองหลวงพื้นที่ส่วนใหญ่ยังเป็นพื้นที่เกี่ยวกับการเกษตรแต่อย่างไรก็ตามเมืองแห่งนี้นั้นก็ไม่ได้เป็นป่าเขาลำเนาไพรอย่างที่คุณคิดเพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองซาปานั้นมีการออกแบบสไตล์ยุโรปมีทั้งสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามและมีความโดดเด่นที่สำคัญสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองซาปานั้นจะอยู่ท่ามกลางหุบเขา

       ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่เมืองซาปาแห่งนี้สิ่งแรกที่คุณจะได้เจอก็คืออากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดทั้งปีทำให้เวลาเที่ยวนั้นคุณจะพลาดได้อย่างเพลิดเพลินและไม่เกิดความเครียดเลยทีเดียว ประเทศเวียดนามเมืองซาปา สำหรับใครที่ชื่นชอบการเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติบอกได้เลยว่าเมืองซาปานี้เป็นเมืองที่ดีมากๆเมืองที่เหมาะกับการมาเที่ยวอย่างแน่นอนและสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและขึ้นชื่อมีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองซาปาคงหนีไม่พ้นนาขั้นบันได

        สำหรับนาขั้นบันไดในเมืองซาปานั้นบอกเลยว่ามีพื้นที่ขนาดใหญ่มากๆและอากาศที่นี่ก็ดีมากๆเช่นเดียวกันลักษณะของนาขั้นบันไดนั้นจะมีการทำนาแต่เป็นลักษณะของการทำนาแบบขั้นบันไดจากเนินเขาลดหลั่นกันลงมาเวลาที่เรามองจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนนั้นจะเห็นความชันที่เป็นแบบขั้นบันไดและมีความสวยงาม

      โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากว่าเป็นช่วงที่ข้าวกำลังออกรวงข้าวสีสันของตวงข้าวแต่ละชั้นนั้นจะแตกต่างกันบางชั้นจะเป็นจะเป็นต้นข้าวสีทอง ในขณะที่บางชั้นจะเป็นต้นข้าวสีเขียว  ด้วยสีสันที่มีการตัดกันและยังมีการปลูกเป็นขั้นบันไดทำให้ที่นี่นั้นแลดูงดงามเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตาม

สำหรับที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่มีอากาศต่ำสุดได้ถึง 0 องศาเซลเซียสซึ่งถ้าหากใครที่ไม่ชื่นชอบอากาศหนาวสักเท่าไหร่อาจจะต้องมีการเตรียมเสื้อหนาๆมาใส่หรือถ้าหากว่ามาช่วยในฤดูหนาวรับรองได้เลยว่าคุณอาจจะต้องเจอกับบรรยากาศหิมะตก

        อย่างไรก็ตามที่เมืองซาปาแห่งนี้นั้นเป็นพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเช่นเดียวกันเพราะการทำนาขั้นบันไดนั้นจะมีการทำตลอดทั้งปีสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆที่นี่จึงเป็นจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยวหลายคนที่พากันเดินทางมาถ่ายรูปสวยๆและเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมอย่างมากแห่งหนึ่งในประเทศเวียดนามเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้า ufabet ภาษาไทย