ส.ค. 18

ตลาดและถนนคนเดิน ย่าน Little India ประเทศสิงคโปร์

          ถนนคนเดิน ย่าน  Little India   เชื่อหรือไม่ว่าในประเทศสิงคโปร์นั้นไม่ได้มีเฉพาะแค่คนจีนเท่านั้นที่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมากแน่นอนว่าเรารู้ว่าในประเทศสิงคโปร์นั้นมากกว่า 75% นั่นคือคนจีนแต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีคนบางกลุ่มนั้นเป็นชาวอินเดียที่มาตั้งรกรากอาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์จ

นถึงขนาดว่ามีตลาดเป็นของกลุ่มคนอินเดียโดยตรงซึ่งที่นี่นั้นเป็นตลาดที่สามารถหาซื้อสินค้าที่เกี่ยวกับประเทศอินเดียได้มากมายเต็มไปหมดและที่สำคัญยังเป็นแหล่งที่เราจะได้เห็นวัฒนธรรมของทางฝั่งของประเทศอินเดียในประเทศสิงคโปร์ได้นั่นเอง

       หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบอาหารหรือสินค้าของประเทศอินเดีย

แนะนำว่าให้คุณไปเดินที่ตลาดและถนนคนเดินย่าน Little India ซึ่งที่นี่นั้นบอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพวกเสื้อผ้าเครื่องประดับรวมถึงเครื่องเทศและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆนอกจากนี้ยังมีพวกประเภทผลไม้ของที่ระลึกถูกนำมาวางขายที่ตลาดแห่งนี้มากมายเต็มไปหมด

ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าหากว่าคุณจะซื้อสินค้าที่เป็นสินค้าของอินเดียโดยตรงสามารถมาที่ตลาดแห่งนี้ได้เลยรับรองว่าคุณจะพบกับสินค้าที่คุณต้องการทุกประเภทอย่างแน่นอนและที่สำคัญสินค้าที่ขายในแถวลิตเติ้ลอินเดียนั้นราคาย่อมเยาและไม่แพงอย่างที่คิด 

      สำหรับตัวตลาดนั้นจะเป็นตึกแถวที่ผูกติดกันโดยแบ่งออกเป็น 3 4 โซนด้วยกัน

ถนนคนเดิน ย่าน  Little India ซึ่งแต่ละโซนนั้นก็จะมีร้านค้าขายของของคนอินเดียนำมาวางขายไม่ว่าจะเป็นอาหารอินเดียเสื้อผ้าผลไม้และเครื่องประดับดังนั้นที่นี่จึงได้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ซึ่งถ้าหากใครเบื่อที่จะช้อปปิ้งสินค้าแนวไชน่าทาวน์ก็มาช้อปปิ้งสินค้าแนวอินเดียได้เลย

       ที่ Little India นั้นจะมี 2 ซอยขนาดเล็กมากมายเต็มไปหมดและนักท่องเที่ยวเดินเข้าไปก็จะเห็นร้านค้าอยู่ตามตรอกซอกซอยนั้นเต็มไปหมดเช่นเดียวกันซึ่งสินค้าแต่ละร้านนั้นก็จะมีการแบ่งประเภทออกอย่างชัดเจนแบ่งการขายเป็นโซนไปโดยจะมีการขายทั้งโซนที่เป็นโซนอาหาร

ซึ่งอาหารนั้นก็จะเป็นอาหารสไตล์อินเดียสไตล์แขกนอกจากนี้ยังเป็นโซนขายของสดเช่นพวกผลไม้สดหรือถ้าหากใครต้องการซื้อพวกอาหารมังสวิรัติก็มาหาซื้อได้ที่โซนขายของสดเช่นเดียวกันนอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นการขายโซนพวกเครื่องแต่งกายเสื้อผ้าและเครื่องประดับ

      สำหรับตลาดถนนคนเดิน Little India นะนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงเย็นเลยทีเดียวซึ่งที่นี่จะคึกคักมากมายไปด้วยคนอินเดียและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์นอกจากคุณจะช้อปปิ้งของมากมายหลายอย่างได้แล้วที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ถ่ายรูปสวยมากๆอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ