ส.ค. 31

เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ลอส กลาเซียเรส ประเทศอาร์เจนติน่า

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบการทอ่งเที่ยวแนวธรรมชาติและการผจญภัย และต้องการที่จะพบเจอกับประสบการณ์และสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่แล้วล่ะก็  เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ลอส กลาเซียเรส สำหรับสถานที่ทอ่งเที่ยวที่จะแนะนำให้รู้จักในครั้งนี้นั้น  เป็นสถานทีท่องเที่ยวในต่างประเทศ อยู่ทางแทบละตินอเมริกา สำหรับที่นี่มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและยังเป็นสถานที่เที่ยวสำหรับเหล่านักผจญภัยทั้งหลายที่ชอบการท้าทายและการตื่นเต้น

           เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นมีทั้งการเข้าไปตั้งแคมป์และยังสามารถทำกิจกรรมการเดินฝ่าดง รวมถึงลุยเข้าไปในป่านอกจากนี้หากใครชื่นชอบการเป็นเขาที่นี่ก็สามารถเป็นเขาได้อีกด้วยเรียกได้ว่าที่นี่นั้นมีทุกข์ความผจญภัยที่นักท่องเที่ยวต้องการเลยทีเดียวสำหรับอุทยานแห่งชาตินี้นั้น

ถูกทางองค์กรยูเนสโกได้มีการประกาศขึ้นเป็นทะเบียนจดเป็นมรดกของโลกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงประมาณปีค. ศ. 1981ซึ่งแต่เดิมนั้นที่นี่เป็นเพียงแค่ปลาเท่านั้นก่อนจะมีการประกาศว่าที่นี่คืออุทยานแห่งชาติเมื่อประมาณปีค.ศ 1937 นั่นเอง 

            อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศอาร์เจนตินานั้นมีอุทยานแห่งชาติ iguazu ซึ่งที่นี่นับเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินาดังนั้นสำหรับที่ลอส กลาเซียเรส แห่งนี้นั้นจึงเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งที่ 2 ที่ใหญ่รองลงมาจากอุทยานแห่งชาติอีกัวซูนั่นเอง  อย่างไรก็ตามสำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นพื้นที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแม่น้ำและภูเขารวมถึงทะเลสาบซึ่งบางจุดนั้นยังมีน้ำแข็งอีกด้วยเรียกได้ว่า 1 ใน 3 นั้นเป็นสถานที่ที่เป็นทะเลสาบและน้ำแข็งส่วนที่เป็นต้นไม้นั้นมีแค่เพียงส่วนเดียวเท่านั้นเอง

         สำหรับอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส นั้น  ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบหรือแม้แต่แม่น้ำรวมถึงภูเขาที่มีรูปร่างแตกต่างนั้นส่วนใหญ่แล้วเกิดขึ้นเองจากธรรมชาติซึ่งถูกทั้งแดดทั้งลมทั้งฝนกัดกร่อนมานับหลายล้านปีทำให้ที่นี่กลายเป็นอุทยานแห่งชาติภูเขาน้ำแข็งที่มีรูปทรงที่มีรูปร่างแปลกตาซึ่งถ้าหากว่าใครได้มีโอกาสไปเห็นของจริงจะรู้เลยว่าที่นี่นั้นเหมือนกับเทพนิยายซึ่งถ้าหากใครได้เคยดูการ์ตูนของวอลดิสนีย์เรื่องเอลซ่าจะรู้เลยว่ามีการจำลองมาจากอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส แห่งนี้นั่นเอง 

           ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบการปีนเขาการพิชิตความสูงการชื่นชอบกันพิชิตทานน้ำแข็งหรืออยากจะไปเห็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนี้ให้เดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส คุณจะเห็นสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดที่อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ที่เดียวเพียงเท่านั้นดังนั้นที่นี่จึงเป็นที่ใฝ่ฝันของนักผจญภัยจากทั่วทุกมุมโลกที่หวังจะเดินทางมาชมความงดงามของสถานที่แห่งนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิตนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร sbobet โดยตรง