ก.ย. 03

มารู้จักกับประเทศอังกฤษ กันเถอะ

        สำหรับคนส่วนใหญ่นั้นคุ้นชินกับคำว่าประเทศอังกฤษ แต่อันที่จริงแล้ว  มารู้จักกับประเทศอังกฤษ ชื่อเต็มเต็มของประเทศนี้ก็คือ สหราชอาณาจักร Great Britain นั่นเอง สำหรับประเทศนี้เป็นประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรป แน่นอนว่าเป็นประเทศที่หลายหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเดินทางมาท่องเที่ยว  รวมถึงมาช้อปปิ้ง และมาศึกษาต่อ รวมถึงอาจจะอยากมาใช้ชีวิตที่นี่เลยก็ว่าได้ 

        ประเทศอังกฤษถือว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโลกมีความเจริญรุ่งเรืองและเป็นประเทศที่มีมหาอำนาจเป็นประเทศที่ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกเป็นอย่างมากประเทศนี้มีอายุยาวนานเก่าแก่มาแล้วหลายพันปีมีศิลปะวัฒนธรรมประเพณีที่น่าสนใจ  มารู้จักกับประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ประเทศอังกฤษนี้เป็นสถานที่ที่สร้างนักกีฬาที่มีชื่อเสียงหลายคนนอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง

และเก่าแก่ที่ได้รับความสนใจจากนักศึกษาทั่วโลกที่อยากจะเดินทางมาศึกษาที่ประเทศอังกฤษแห่งนี้มีแหล่งธรรมชาติที่มีความสวยงามมีแหล่งช้อปปิ้งที่ใครก็อยากเดินทางมาช้อปปิ้งที่นี่รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์เก่าแก่มากมายหลายแห่งเรียกได้ว่าสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ที่รวบรวมแหล่งที่เป็นชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกมารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้   

        สำหรับสถานที่ที่เป็นที่รู้จักกันดีถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในประเทศอังกฤษก็ตามแต่ชื่อเสียงของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก็ยังทำให้คุณรู้จักประเทศอังกฤษได้เป็นอย่างดียกตัวอย่างเช่น ย่านช้อปปิ้ง Oxford street  หรือ Covent gargen market  นอจากนี้ยังมีจตุรันสอีกหลายแห่ง เช่น Leicester square   หรือ Piccadilly Cicus 

นอกจากนี้ยังมีห้างที่ใหญ่ที่สุดในเมืองลอนดอนให้นักทอ่งเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งไม่รู้เบื่อ ซึ่งห้างแห่งนี้มีชื่อว่า Westfield London mall  เป็นต้น สำหรับที่ประเทศอังกฤษนั้นมีสถานที่ที่จะให้นักทอ่งเที่ยวได้กิน และช็อปปิ้ง รวมถึงเที่ยวได้อยากสนุกสนานเพลิดเพลินรวมแล้วมีมากกว่า 179 แห่งเลยทีเดียว 

       นอกจากที่นี่จะมีทั้งที่กินที่เที่ยวมากมายแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอยากจะมีโอกาสมาสักครั้งหนึ่งในชีวิตกันเลยทีเดียว เพราที่ประเทศนี้เป็นสถานที่ที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลดังระดับโลกหลายสโมสรด้วยกัน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดังนั้นที่นี่จึงกลายเป็นประเทศที่ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หรือแม้แต่เด็กก็ยังอยากเดินทางมาเที่ยวกัน

       นอกจากนี้หากใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์ และนิยายที่โด่งดังตลอดกาล อย่างแฮรี่พอร์ตเตอร์ ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่นับได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของภาพยนต์เรืองนี้เลยก็ว่าได้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นการจำลองเมืองแห่งเวทย์มนต์เพื่อให้นักทอ่งเที่ยวจะได้ไปลองสัมผัสกับบรรยาศเมืองแห่งเวทย์มนต์ของแฮรี่  ที่สำคัญที่นี่ยังมีมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ออกแบบมาให้คลายกับ ฮอร์กวอตอีกด้วย  

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ