ก.ย. 09

เกาะเหลาลาดิง จังหวัดกระบี่

        เกาะเหลาลาดิง  ที่จังหวัดกระบี่สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดชายทะเลที่เป็นเกาะนั้นไม่ได้มีที่เกาะพีพีที่เดียวที่มีความสวยงามและเป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวเพราะที่เกาะเหลาลาดิงซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดกระบี่เองก็เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความน่าสนใจสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ได้

ถึงแม้ว่าเกาะเหลาลาดิงหากเปรียบเทียบกับเกาะพีพีแล้วจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดถึงขนาดของพื้นที่บนเกาะรวมถึงจำนวนนักท่องเที่ยวแต่ถ้าหากเปรียบเทียบกันจริงๆแล้วความสวยงามของเกาะเหลาลาดิงเองก็ไม่ได้น้อยกว่าเกาะพีพีมากเท่าไหร่นัก

         สำหรับ เกาะเหลาลาดิง นั้นจะไม่ได้อยู่ในเขตการดูแลของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา-เกาะพีพีแต่ที่นี่จะได้รับการดูแลจากทางอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  เพราะพื้นที่ของเกาะเหลาลาดิงนั้นจะอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภออ่าวลึกนั่นเอง ถ้านักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาเที่ยวเกาะเหลาลาดิงแล้วก็นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือข้ามฟากออกมาจากแผ่นดินใหญ่ต้องบริเวณอ่าวนางแล้วเดินทางเพียงแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นก็จะถึงเกาะเหลาลาดิงเลยซึ่งจะถึงเร็วกว่าการเดินทางไปเที่ยวที่เกาะพีพีด้วยซ้ำไป 

         สำหรับชายหาดตรงบริเวณเกาะเหลาลาดิงนั้นเป็นชายหาดที่มีลักษณะของการโค้งเว้า  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่เกาะเหลาลาดิงนั้นส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่อยากมาเที่ยวทะเลและไม่ชอบความครึกครื้นสนุกสนานเฮฮามากนักอย่าเที่ยวทะเลแบบสงบสามารถนั่งเล่นริมชายหาดได้อย่างเพลินโดยที่ไม่มีเสียงผู้คนพูดคุยกันรบกวน  บรรยากาศความสุนทรีย์

    เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่ชื่นชอบความเงียบสงบอยากมานั่งเล่นริมชายหาดนอนอ่านหนังสือริมชายหาดสบายๆอย่างเพลินแล้วก็การเดินทางมาเที่ยวที่เกาะเหลาลาดินนั้นจะตอบโจทย์ได้อย่างดีเพราะถ้าไปเที่ยวที่เกาะพีพีนั้นบอกด้วยนะว่าคึกคักครึกครื้นมากมายอย่างแน่นอน   สำหรับใครที่นี่จะเดินทางมาเที่ยวที่เกาะเหลาลาดิงนั้นและอยากมีกิจกรรมทำมากมายแนะนำว่าให้มาเที่ยวกับบริษัททัวร์

    เพราะทางบริษัททัวร์นั้นจะพานักท่องเที่ยวนั้นล่องเรือชมความสวยงามบริเวณรอบเกาะนอกจากนี้ยังพาไปเที่ยวเกาะอื่นๆที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะเหลาลาดินอีกด้วยดังนั้นหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเองอาจจะไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมความสวยงามของเกาะอื่นๆที่อยู่ในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงกับเกาะเหลาลาดิงนั่นเอง

อย่างไรก็ตามหานักท่องเที่ยวอยากจะเที่ยวเป็นแบบส่วนตัวอยากจะนั่งเรือชมวิวทิวทัศน์บริเวณรอบเกาะกับสมาชิกในกลุ่มที่มาเที่ยวด้วยกันเพียงเท่านั้นก็สามารถที่จะเช่าเหมาเรือพาเที่ยวได้เช่นเดียวกันซึ่งจุดที่ให้เช่าเรือนั้นจะอยู่ตรงบริเวณอ่าวนาง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ทางเข้า ufabet