ก.ย. 16

พาไปรู้จักแหล่งท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์

             ประเทศสิงคโปร์   เป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีระบบการจัดการประชาชนที่ดีเป็นประเทศที่มีความทันสมัยและยังเป็นประเทศที่ระบบการศึกษายอดเยี่ยม  แหล่งท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์  ซึ่งคนไทยหลายคนนั้นได้มีการส่งรูปหลานของตนเองไปเรียนที่ประเทศสิงคโปร์และถ้าหากใครสามารถเรียนจบมาจากประเทศสิงคโปร์ได้ก็จะถือว่าเรียนเก่งมากๆเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามประเทศสิงคโปร์นั้นไม่ได้ไกลจากประเทศไทยมากนัก

         ซึ่งการเดินทางในปัจจุบันนี้ก็สะดวกสบาย

เพราะมีเครื่องบินหลายสายการบินที่จะคอยให้บริการนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปใช้ระยะเวลาในการนั่งเครื่องเพียงแค่ประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นก็สามารถที่จะเข้าไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ได้แล้วนอกจากนี้ผู้คนในประเทศสิงคโปร์นั้นยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของความสะอาดของสถานที่ท่องเที่ยวและบ้านเมืองของตนเองและที่สำคัญมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง

           สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวไม่ต้องหวาดกลัวว่าจะมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เลยภายในประเทศสิงคโปร์นั้นการเดินทางค่อนข้างที่จะสะดวกสบายมากเนื่องจากว่ามีทั้งแท็กซี่และรถโดยสารประจำทางที่สำคัญยังมีรถไฟฟ้าคอยบริการนักท่องเที่ยวทำให้คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นสามารถเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินที่สำคัญสิงคโปร์เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใกล้ประเทศไทยอย่างมากเลยทีเดียว

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าประเทศสิงคโปร์นั้นจะไม่ใช่ประเทศที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่มากนักแต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจโดยสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งนั้นจะมีการถูกคิดค่าบริการในการเข้าไปใช้บริการแต่สำหรับบางแห่งนั้นก็ใช้บริการได้ฟรีโดยไม่มีค่าบริการแม้แต่นิดเดียวซึ่งวันนี้เราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของสิงคโปร์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถที่จะไปใช้บริการได้ฟรียกตัวอย่างเช่นเมอร์ไลออนพาร์ค 

              ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรามักจะเห็นคนที่ไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์เช็คอินที่นี่กันเยอะมาก

เพราะมันคือ Landmark ที่สำคัญนั่นเอง  โดยจุดที่เรามักจะเห็นกันมากที่สุดที่แสดงความเป็นตัวตนของประเทศสิงคโปร์ก็คือรูปสิงโตพ่นน้ำ  นอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณไปตรงบริเวณดังกล่าวในช่วงเวลากลางคืนคุณจะเห็นการแสดงของแสงสีเสียงซึ่งงดงามตระการตามากมายเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามที่สิงคโปร์ยังมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวที่ไม่กลัวความสูงอยากจะไปพิชิตความสูงกันมากเพราะที่นี่นั้นสูงถึงตึก 12 ชั้นเลยก็ว่าได้ถ้าเกิดขึ้นไปด้านบนสุดของชิงช้าสวรรค์แล้วแล้วก็คุณจะเห็นความงดงามของเกาะสิงคโปร์ทั้งเกาะเลยก็ว่าได้และคุณสามารถมองเห็นได้แบบวิว 360 องศาเลยทีเดียว

      อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายแห่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวเพลินได้ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งหรือแหล่งศึกษาข้อมูลทางธรรมชาติอย่างเช่นสวนพฤกษศาสตร์ที่ garden by the bay  ถ้าหากใครอยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่ไม่อยากไปไกลมากนักแนะนำว่าสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าลองไปมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet สมัครยังไง