ต.ค. 06

ขึ้นกระเช้าไหว้พระ Ngong Ping 360

ขึ้นกระเช้าไหว้พระ Ngong Ping 360   สำหรับใครที่ไม่กลัวความสูง และชื่นชอบการท่องเที่ยวสถานที่ที่เป็นวัดวาอาราม  อยากทำบุญไหว้ พระ ที่ประเทศฮ่องกง ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้ ให้นักท่องเที่ยวได้มาเพลิดเพลิน กับการเที่ยวที่ฮ่องกงด้วยเช่นเดียวกัน

โดยที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันดับแรกแรก ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ และต้องแวะมาเที่ยวที่นี่กัน

   สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้คือ Ngong Ping 360  สำหรับชื่อ Ngong Ping นี้คือชื่อของกระเช้าที่ลอยอยู่บนฟ้า คอยขนย้ายนักท่องเที่ยวจากด้านล่างขึ้นไปบนยอดเข้าเพื่อไปกราบศักการะพระพุทธรูปองค์ใหญ่มากที่สุดของฮ่องกง โดยชาวฮ่องกงเรียกพระพุทธรูปองค์นี้ว่า องค์พระใหญ่

      สำหรับการเดินทางด้วยกระเช้า Ngong Ping จะมีการเดินทางด้วยระยะทาง อยู่ที่ 5.7 กิโลเมตร  Ngong Ping เป็นกระเช้าแตกต่างจากกระเช้าที่อื่น เพราะกระเช้านี้ นอกจากวิวที่เราจะเห็นได้จากการนั่งชมมองวิวไปรอบรอบกระเช้าแล้ว พื้นด้านล่างของกระเช้าที่นักทอ่งเที่ยวเหยียบนั้นก็เป็นกระจกใส

สามารถมองเห็นวิวใต้ฝ่าเท้าของนักท่องเทียวได้เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าการนั่งกระเช้า Ngong Ping 360 นั่งจะได้รับความเพลิดเพลินจากการเห็นวิวที่สวยงาม พร้อมกับการหวาดเสียวไปพร้อมพร้อมกันเลยทีเดียว  

    อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ไม่อยากเห็นวิวด้านล่าง เพราะกลัว ทาง Ngong Ping มีบริการกระเช้าแบบปกติ ทื่พื้นด้านล่างจะเป็นพื้นทึบให้ ทำให้มองไม่เห็นวิวด้านล่างแต่จะเห็นวิวเฉพาะด้านข้างแทน  ซึ่งกระเช้าที่พื้นไม่ใช่กระจกใส ราคาก็จะถูกกว่าอีกด้วย

  แต่โดยส่วนใหญ่นักทอ่งเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ก็เพราะต้องการสัมผัสกับบรรยากาศที่หวาดเสียวมากกว่า เพราะถึงแม้จะเป็นระยะทางแค่ 5.7 กิโลเมตร แต่ก็สนุกและตื่นเต้นมาก เพราะกระเช้า จะผ่านทั้งภูเขา ต้นไม้ และทะเลอีกด้วย 

    กระเช้า Ngong Ping 360 นั้นจะมีให้นักทอ่งเที่ยวเลือกได้ด้วยว่า อยากจะนั่งกันเองกับกลุ่มที่มาด้วยกัน หรือจะนั่งรวมไปกับนักท่องเที่ยวคนอื่นอื่น ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปอีกด้วย อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวใช้บริการแบบสั่งกระเช้าส่วนตัว เจ้าหน้าที่จะรัดคิวให้บริการก่อนเลย ไม่จำเป็นต้องต่อแถวรอคิว แต่ราคาก็จะแพงกว่ามาก 

    เมื่อนักท่องเที่ยวขั้นไปถึงบนยอดเข้าแล้ว ไม่ได้มีแค่องค์พระใหญ่เท่านั้น แต่เมื่อไหว้พระเสร็จแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่มีการจัดเตรียมเอาไว้ตอ้นรับนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการฉายหนังแบบสามมิติ   ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าตะเป็นเสียง สี แสง หรือสเปเชียล เอฟเฟ็ค ต่างต่างมีการเตรียมการจัดแสดงได้สมจริงมากมาก

     นอกจากนี้ยังมีหนังที่เอาไว้ให้เด็กเด็กได้ชม ซึ่งมีจะทั้งกลิ่น และเสียง สมจริงเป็นยอ่งมากเลยทีเดียว โดยการแสดงเหล่านี้จะมีการจัดแสดงเป็นรอบรอบ แต่จะมีการจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ดูทุกวัน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.   gclub สล็อตฟรี