ต.ค. 18

ขนมขึ้นชื่อของฮ่องกงที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

        ขนมขึ้นชื่อของฮ่องกง   เมื่อมาถึงประเทศฮ่องกงแล้วนอกจากเราจะเพลิดเพลินกับการเที่ยวและการวิ่งแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะเพลิดเพลินไปกับมันให้ก็คือเรื่องของอาหารการกินโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกขนมต่างๆในประเทศฮ่องกงนั้นเอง

ซึ่งแน่นอนวันนี้เราจะมาแนะนำขนมที่น่าสนใจและเป็นขนมขึ้นชื่อของประเทศฮ่องกงที่ไม่ว่าจะเป็นคนฮ่องกงเองหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวชาติต่างๆต่างก็ต้องมาลองชิมกันทั้งนั้นเพราะเป็นขนมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฮ่องกงนั้นเองจะมีขนมอะไรบ้างเราไปดูกันค่ะ

         วอฟเฟิลรูปไข่  แถวย่าน North Point จะมีร้านขายวอฟเฟิลอยู่ร้านหนึ่งซึ่งเป็นร้านขายมาเฝ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยการันตีได้เลยว่าอร่อยอย่างแน่นอนเพราะร้านแห่งนี้นั้นมักจะมีดาราแวะมาซื้อวอฟเฟิลกินกันเป็นประจำลักษณะของวอฟเฟิล ก็จะแตกต่างกับร้านอื่น

เพราะที่นี่จะมีลักษณะรูปร่างเหมือนกับไข่เล็กๆเรียงติดกันเป็นแผงเรียกว่าเป็นขนมยอดฮิตของคนฮ่องกงเลยก็ว่าได้และแน่นอนว่าเมื่อคนฮ่องกงฮิตนักท่องเที่ยวต่างประเทศก็คิดตามไปด้วยเพราะฉะนั้นใครที่ไปเที่ยวฮ่องกงอย่าอย่าพลาดที่จะแวะไปทานวอฟเฟิลที่ร้านนี้กันนะคะโดยร้านนั้นมีชื่อว่า Lee Keung Kee 

       ทาร์ตไข่  ขนมชนิดนี้ก็คิดไม่ต่างจากวอฟเฟิล กันเลยทีเดียวจุดเริ่มต้นของขนมชนิดนี้นั้นมาจากประเทศมาเก๊าซึ่งได้มีการขยายสาขามาที่ฮ่องกงแล้วก็สร้างชื่อเสียงในประเทศฮ่องกงจนเป็นขนมที่มีชื่อเสียงโด่งดังใครๆก็อยากมาลิ้มลองเนื่องจากแป้งที่ใช้ทำขนมนั้นกรอบอร่อยมากเลยทีเดียวซึ่งครีมด้านในนั้นก็รสชาติเยี่ยมมากๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งครีมคัสตาร์ดเรียกได้ว่าเป็น signature ของร้านเลยก็ว่าได้สำหรับร้านที่ขายทาร์ตไข่และได้รับความนิยมมากที่สุดในฮ่องกงนั้นก็คือร้าน  Tai Cheong Bakery 

       ไอติมรถบรรทุก  หรือ  Mobile Softee  อาจกล่าวได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฮ่องกงเลยก็ว่าได้เพราะที่นี่นั้นจะมีนักท่องเที่ยวมายืนต่อแถวรอเพื่อซื้อไอติมร้านนี้กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวซึ่งไอติมที่ขายนั้นก็จะมีรสนมกับรสช็อกโกแลตโดยลักษณะของร้านนั้นไม่แตกต่างจากไอติมของประเทศสิงคโปร์

ซึ่งรถไอติมนี้ต้นมาขายให้นักท่องเที่ยวได้กินกันในราคาไม่แพงโดยส่วนใหญ่แล้วรถไอติมนี้จะไปจอดขายอยู่ตรงบริเวณริมน้ำ  Tsim sha Tsui 

         ชานม   เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเพราะเมื่อเรากินขนมเสร็จเรียบร้อยแล้วเราควรจะมีน้ำดื่มให้คล่องคอ ค้นหาและที่นี่ ก็มีชานมที่ชาติอร่อยและขึ้นชื่อมากๆ

เพราะโดยปกติแล้วประเทศจีนมีชื่อเสียงเรื่องของชายอยู่แล้วแล้วนำมาปรับแปลงใส่นมเข้าไปบอกได้เลยว่ารสชาติจี๊ดจ๊าดมากๆเลยทีเดียวซึ่งร้านที่ได้รับความนิยมมากนั่นก็คือร้าน   Lan Fong Yuen

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บไหนดี