ต.ค. 22

ฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

ฟาร์มโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา   หากพูดถึงฟาร์มโชคชัยเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะความแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ผลิตนมออกไปจำหน่ายทั่วประเทศซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นฟาร์มโคนมซึ่งมีขนาดใหญ่มากที่สุดในเขตภูมิภาคเอเชียเลยทีเดียว   ฟังโชคชัยไม่ได้เป็นการเปิดฟาร์มเลี้ยงสัตว์ซึ่งเป็นโคนมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ที่ฟาร์มโชคชัยนั้นได้มีการเปลี่ยนตัวเองให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและในแต่ละวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ฟาร์มแห่งนี้อย่างไม่ขาดสายเพราะกิจกรรมที่ทางฟาร์มโชคชัยแห่งนี้นั้นมีให้ทำนั้นเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

         ด้วยขนาดพื้นที่ของฟาร์มโชคชัยซึ่งมีขนาดความกว้างกว่า 200 ไร่ดังนั้นกิจกรรมที่เตรียมเอาไว้จึงมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแนว activity ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะเข้าร่วมกิจกรรมได้เช่นการให้อาหารสัตว์หรือแม้แต่การหัดรีดนมวัวการอาบน้ำให้วัวหรือกิจกรรมการขี่ม้า

นอกจากนี้ยังมีการแสดงของน้องสัตว์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นการแสดงของแพะหรือม้าเป็นต้นนอกจากกิจกรรม activity แล้วนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะรับประทานอาหารที่นี่จะมีร้านอาหารคอยบริการนักท่องเที่ยวโดยอาหารของที่นี่นั้นขึ้นชื่อเรื่องของความอร่อยเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสเต็ก

       เนื่องจากสเต็กที่นี่เป็นเนื้อสเต็กนำเข้าจากพ่อพันธุ์โคชั้นดีซึ่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ  และยังมีบรรยากาศในการรับประทานอาหารที่น่าสนใจซึ่งในร้านอาหารนั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะกินอาหารแบบเอ้าท์ดอร์อินดอร์ทางธรรมชาตินอกจากนี้ถ้าหากนักเรียนคนไหนอยากจะสัมผัสชีวิตท่ามกลางธรรมชาติในฟาร์มโชคชัยที่นี่

ก็จะมีบริการ Camping ให้กับนักท่องเที่ยวอยู่ท่ามกลางป่าเขาและในแคมป์ปิ้งนั้นก็จะมีกิจกรรมให้ นักท่องเที่ยวด้วยทำด้วยซึ่งก็จะมีกิจกรรมการให้นักท่องเที่ยวลองเข้าไปทำไอศครีมนมสดด้วยตนเอง

กิจกรรมปีนเขาเพื่อพานักท่องเที่ยวไปชมบรรยากาศภายในฟาร์มโชคชัยเรียกได้ว่ามาที่ฟาร์มโชคชัยนั้นกิจกรรมเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดและอาหารที่นี่ก็ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก

        อย่างไรก็ตามเมื่อนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาเที่ยวที่ฟาร์มโชคชัยก็จะต้องมีการทำตามกฎและกติกาของทางฟาร์มเนื่องจากว่าปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ฟาร์มโชคชัยแห่งนี้ค่อนข้างมีเยอะและมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติดังนั้นกฎระเบียบในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

จะค่อนข้างเยอะเช่นเดียวกันซึ่งนักท่องเที่ยวจะไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงไปในฟาร์มได้และจะไม่มีการพกอาวุธใดๆทั้งสิ้นรวมถึงทางฟาร์มจะไม่ให้มีการนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปขับในฟาร์มและห้ามส่งเสียงดัง เป็นต้น  หากนักท่องเที่ยวสนใจกิจกรรมกับทางฟาร์มโชคชัย ก็สามารถโทรจองนัดเวลาได้

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย