ต.ค. 29

พาเที่ยวบึงกระจับใหญ่ ชมวิวสวยๆกลางน้ำเดินเล่นบนสะพานแพลูกบวบ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชัยนาทอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เชื่อว่าอาจจะไม่ค่อยมีใครรู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ในจังหวัดนี้ พาเที่ยวบึงกระจับใหญ่ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นมี ชื่อเรียกว่าบึงกระจับใหญ่

ซึ่งที่นี่นั้นเป็นเมืองที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ไกลลูกสูบตาและที่สำคัญต้องเร่งกลางบึงขนาดใหญ่แห่งนี้นั้นยังมีเกาะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลางอีกด้วยซึ่งเกาะดังกล่าวนั้นชื่อว่าเกาะเมืองท้าว

      โดยระหว่างเกาะกับตรงบริเวณริมบึงนั้นจะมีสะพานที่ถูกสร้างเชื่อมต่อกันทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินข้ามสะพานนี้แล้วข้ามไปยังเกาะเมืองเท้าได้ตัวสะพานมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเพลิดเพลินกับการเดินบนสะพานแห่งนี้เนื่องจากว่าขนาดพื้นที่จากริมตลิ่งไปยังเกาะเมืองเท้านั้น

ค่อนข้างห่างไกลระหว่างทางที่เดินนั้นจะเดินบนสะพานแพลูกบวบซึ่งจะมีการนำท่อยางมาลอยน้ำแล้วนำไม้มาปลูกไว้เป็นทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้เดินและตรงบริเวณกลางสะพานนั้นก็จะมีการยกระดับให้มีความสูงขึ้นเพื่อให้ตรงนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวความสวยงามของบริเวณบึงกระจับใหญ่ได้อีกด้วย

       ดังนั้นจุดนี้จึงเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางมาเที่ยวมักจะยืนถ่ายรูปกันตรงบริเวณกลางสะพานเพราะสามารถถ่ายรูปวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศาอย่างไรก็ตามที่นี่นั้น

โดยปกติแล้วเมื่อถึงช่วงประเพณีลอยกระทงก็จะมีการจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่อลังการนอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่ใช้ในการจัดงานล่องเรือชมนกเพราะที่นี่นั้นจะมีนกปากห่างและนกเป็ดน้ำอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมานั่งเรือและชมความน่ารักของเหล่าบรรดานกทั้งหลายได้

      โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเย็นๆนั้นจะมีนักท่องเที่ยวพากันมาเที่ยวที่บึงกระจับใหญ่แห่งนี้ค่อนข้างเยอะซึ่งในช่วงเวลากลางวันนั้นอากาศค่อนข้างร้อนเนื่องจากว่าต้นไม้จะมีไม่ค่อยเยอะมากนัก

ดังนั้นบึงกระจับใหญ่แห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเยอะในช่วงเวลาเช้าและเวลาเย็นเพียงเท่านั้นอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าที่นี่ต้นไม้จะไม่ค่อยมีเยอะมากมายสักเท่าไหร่แต่อากาศก็ไม่ค่อยได้ร้อนมากเนื่องจากว่ามันอยู่กลางแม่น้ำเพราะฉะนั้นเมื่อลมพัดผ่านมาก็จะได้รับไอเย็นจากแม่น้ำมานั่นเอง

       ถ้านักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากมาเที่ยวแล้วอยากให้มีกิจกรรมทำเยอะแยะแนะนำว่าให้มาในช่วงที่มีการจัดงานลอยกระทงเพราะที่นี่บอกได้เลยว่าเป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเยอะมากในช่วงลอยกระทงเพราะจะมีการจัดตั้งแสงสีเสียงและดนตรีแบบยิ่งใหญ่อลังการนั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   แจ้งฝาก-ถอน ufabet