พ.ย. 05

เกาะมุก จังหวัดตรัง

เกาะมุก จังหวัดตรัง      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปเที่ยวกันในครั้งนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่ในเขตพื้นที่ของท้องทะเลอันดามันซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าเป็นเกาะที่มีความใหญ่ความสวยและน่าค้นคว้าหน้าเดินทางมาเที่ยวเป็นอย่างมากและเกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ในจังหวัดภาคใต้

ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างชาติมักจะเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้และเน้นในเรื่องของการค้างคืนซึ่งไม่ใช่เพียงแค่นอนคืนเดียวหรือสองคืนเท่านั้นแต่ฝรั่งส่วนใหญ่มาเที่ยวที่นี่มักจะนอนนานๆหลายๆคืนเลยทีเดียว

          สาเหตุที่นักท่องเที่ยวมักมาพักผ่อนที่นี่นานนาน ก็เพราะว่า ชอบบรรยากาศความเงียบสงบบรรยากาศของการมาเที่ยวบนเกาะซึ่งเหมือนกับเป็นการมาเที่ยวเกาะส่วนตัว

เพราะว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะเห็ดต่างก็จะแยกย้ายกันไปพักผ่อนตามชายหาดไม่มีการทำกิจกรรมอะไรร่วมกันมากนักเพราะทุกคนเห็นมาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างแท้จริงนั่นเองสำหรับเกาะที่เรากำลังพูดถึงก็คือเกาะมุกซึ่งต้องบอกเลยว่าเกาะนี้นั้นทั้งสวยงามและมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากเป็นอีกเกาะหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก

    ไฮไลท์ที่สำคัญของเกาะมุกก็คือนักท่องเที่ยวสามารถที่จะดำน้ำลงไปดูถ้ำมรกตซึ่งถือว่าเป็นถ้ำน้ำบนเกาะมุกแห่งนี้ตัวเท่านั้นไม่ได้มีความใหญ่โตมากนักแต่ว่าเมื่อเข้าไปตั้งในของตัวท่านแล้ว

นักท่องเที่ยวจะเห็นถึงความสวยงามอลังการมากๆโดยถ้ำแห่งนี้นั้นมีการพูดกันปากต่อปากถึงความงดงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำทะเลที่อยู่ภายในถ้ำแห่งนี้จะเป็นสีเขียวมรกต

จึงเป็นที่มาของถ้ำมรกตนั่นเองที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน unseen  ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากเลยทีเดียว 

             สำหรับเกาะมุกนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีจุดให้ท่องเที่ยวมากมายหลายจุดมากนักแต่แต่ละจุดนั้นก็ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติยังไม่ได้ถูกทำลายซึ่งเป็นธรรมชาติเร็วๆทำให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติอย่างแท้จริงต้องการหลีกหนีจากแสงสีเสียงมักจะเดินทางมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้กัน

จุดเด่นของการไปเที่ยวถ้ำมรกตก็คือนักท่องเที่ยวจะไม่สามารถเที่ยวได้ตลอดโดยจะต้องมีการหาจังหวะในการดำรงไปซึ่งจะต้องรอให้เป็นช่วงของน้ำลดเท่านั้นถึงจะสามารถเข้าไปดูภายในบริเวณถ้ำได้

       ซึ่งถ้ำแห่งนี้มีความยาวประมาณแค่เพียง 80 เมตรเท่านั้นแต่ถึงแม้จะมีความยาวไม่มากนักแต่ว่าก็สามารถที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนั้นอยากจะเข้าไปดูภายในถ้ำซึ่งภายในถ้ำนั้นจะค่อนข้างมืดมากแต่เมื่อไปถึงบริเวณกลางถ้าเมื่อไหร่คุณจะเห็นเลยว่าสีของน้ำที่เป็นสีเขียวมรกตมันจะสะท้อนกับผนังถ้ำทำให้เกิดภาพที่สวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    เว็บยูฟ่า ที่ดีที่สุด