ก.พ. 03

พาเที่ยวเมือง Jodhpur เมืองสีฟ้าของอินเดีย

พาเที่ยวเมือง Jodhpur  สำหรับในบทความนี้เราก็จะพาทุกคนไปตะลุยเมืองราชาสถานแห่งอินเดียนั่นก็คือเมือง  Jodhpur   นั่นเองค่ะใครที่เป็นสายแชะชอบถ่ายรูปเก๋ๆไม่เหมือนใครลงไอจีแล้วล่ะก็มาเลยจ้า รับรองได้เลยว่า  Jodhpur  ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนเพราะว่าที่นี่เนี่ยเขาถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดนะคะ

เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับที่ 2 ของแคว้นราชาสถานเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แนะนำเลยว่าถ้ามาเที่ยวที่อินเดียวครั้งแรกควรมาเที่ยวที่าเืองแห่งนี้ค่ะ ถ้าไม่มาคือพลาดเมืองสวยๆไปอีกเมืองแบบน่าเสียดายเลยจริงๆ

          สำหรับเมืองนี้ทั้งเมืองอาคารบ้านเรือนจะทาสีฟ้า จนมีชื่อเรียกว่า Jodhpur   หรือว่าเมืองสีฟ้านั่นเอง   หลายคนคงสงสัยว่าเอ๊ะทำไมเมืองนี้ถึงนิยมทาสีฟ้ากันทั้งเรื่องแบบนี้ล่ะสาเหตุนะคะก็เป็นเพราะว่าคนที่นี่ยังมีความเชื่อว่าสีฟ้านะคะช่วยกันรังสี UV และช่วยกันความร้อนได้อีกอย่างนึงนะคะก็คือสีฟ้าเนี่ยเป็นสีของวรรณะพราหมณ์อีกด้วย  ดังนั้นชาวบ้านจึงนิยมทาสีบ้านของตนเองเป็นสีนี้จนทำให้ทั้งเมืองเนี่ยไปเป็นสีฟ้าแบบที่เราเห็นอยู่นี่ล่ะค่ะ

           ที่ Jodhpur  นะคะไม่ได้มีแค่เมืองสีฟ้าให้เราเดินถ่ายรูปกันเท่านั้นค่ะที่นี่นะคะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าไปอีกมากมายตามมาชมกันได้เลยค่ะว่าจะมีที่ไหนบ้าง เช่นป้อมปราการที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเมื่อเราเดินขึ้นมาที่นี่นะคะเราก็จะพบกับป้อมปราการขนาดใหญ่ที่สร้างจากหินทรายแดง

และก็แกะสลักอย่างวิจิตรบรรจงที่สำคัญนะคะเราสามารถชมวิวทั้งเมืองนะคะได้ที่บนป้อมนี้เลยค่ะสำหรับใครที่ไม่อยากจะเดินขึ้นมานะคะกลัวจะเมื่อยหรืออะไรอย่างนี้นะคะ ที่นี่เขาก็มีลิฟท์ไว้บริการด้วยเช่นกัน ซึ่งค่าบริการก็จะอยู่ที่ประมาณ 120 รูปีเท่านั้นเองแต่ถ้าอยากจะสัมผัสความสวยแบบใกล้ชิดแบบเก็บทุกเม็ดจริงๆแล้วก็แนะนำให้เดินขึ้นมาดีกว่าค่ะ

          อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้ไปนะคะเมื่อมาเที่ยวเมืองนี้ก็คืออนุสรณ์สถานจัสวันต์ธาดานะคะอนุสรณ์สถานแห่งนี้นะคะตั้งอยู่ห่างจาก Mehrangarh Fort เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ที่นี่  ufabet บาคาร่า     นะคะถูกสร้างด้วยหินอ่อนชนิดเดียวกันกับทัชมาฮาลเลยค่ะ สำหรับที่นี่ถูก สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงมหาราชาจัสวันต์ สิงห์ที่ 2 นะคะผู้เป็นราชาที่ประชาชนอยากให้ความเคารพนับถือมากๆค่ะ

      เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเมือง Jodhpur    เมืองนี้นับได้ว่าเป็นเมืองแห่งมนต์เสน่ห์เหลือล้นมากจริงๆเลยใช่ไหมล่ะคะใครอยากที่จะไปเที่ยวที่นี่นะคะก็ไม่ยากเลยค่ะเราสามารถบินตรงจากกรุงเทพฯมาลงที่ชัยปุระแล้วก็ต่อรถได้เลยสะดวกมากถ้าใครอยากจะมาเที่ยวอินเดียนะคะลองมาเมืองนี้ดูสักครั้งรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะถ้าชอบนะคะก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวกันค่ะ