ก.พ. 23

เจ้าอาวาสวัดดังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวข้อหากระทำอนาจารเด็กหญิง

   เจ้าอาวาสวัดดังตำรวจจับ    เมื่อวันที่ 19 เดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจจังหวัดร้อยเอ็ดได้มีการออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องของการจับกุมเจ้าอาวาสวัดดังรายหนึ่งซึ่งถูกจับในข้อหากระทำอนาจารเด็กหญิงโดยมีหลักฐานเป็นคลิป 

      สำหรับเจ้าอาวาสที่ถูกจับกุมในครั้งนี้เป็นเจ้าอาวาสที่อยู่ภายในวัดมงคลประสิทธิ์จังหวัดร้อยเอ็ดโดยเจ้าอาวาสรายนี้มีอายุถึง 66 ปีแล้วชื่อว่าพระอธิการถนอม  ครุธมโม ด้วยเหตุการณ์ที่ถูกนำมาจับกุมในครั้งนี้เนื่องจากว่ามีชาวบ้านร้องเรียนว่าเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวนั้นมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมมักจะมีพฤติกรรมล่อลวงเด็กๆเข้าไปเพื่อทำการกระทำอนาจารนอกจากนี้ยังมีการถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ด้วย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นบังเอิญว่าได้คลิปวีดีโอการกระทำลามกอนาจารเด็กมาจากชาวบ้านจึงได้นำหลักฐานดังกล่าวนั้นเข้าไปแสดงและทำการจับกุมเจ้าอาวาสวัดดังคนดังกล่าว

       อย่างไรก็ตามในตอนแรกเป็นเจ้าอาวาสให้การปฏิเสธแต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการแสดงคลิปให้ดูก็ทำให้เจ้าอาวาสยอมรับในที่สุดว่าตนเองได้มีการล่อลวงเด็กมากระทำอนาจารจริงโดยครั้งสุดท้ายที่มีการล่อลวงมานั้นเป็นเด็กอายุประมาณ 3 ขวบกับ 8 ขวบซึ่งเป็นพี่น้องกันโดยวิธีการก็คือจะมีการนำขนมไปล่อหลอกเด็กๆให้มาในกุฏิหลังจากนั้นก็ถอดกางเกงเด็กและกระทำอนาจารซึ่งทางเจ้าอาวาสเองก็มีการถ่ายคลิปเพื่อเอาไว้ดู

        สำหรับเหตุการณ์ล่อลวงเด็กหญิงนั้นเจ้าอาวาสที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ยืนยันว่าได้มีการทำมาแล้วหลายครั้งด้วยกันโดยพระสงฆ์รายนี้ระบุว่าตัวเขานั้นบวชเรียนมาแล้วถึง 19 พรรษาด้วยกันและตลอดระยะเวลาที่บวชเรียนเป็นพระสงฆ์อยู่นั้นก็มีพฤติกรรมกระทำอนาจารเด็กหญิงมาโดยตลอดแต่ก็ไม่มีใครที่จะสามารถมีหลักฐานมาเอาผิดได้จนล่าสุดที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีหลักฐานเป็นคลิปมาเอาผิดในครั้งนี้

      อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานพยานต่างๆครบถ้วนจึงได้มีการประสานงานไปยังหน่วยงานพระสงฆ์ให้เข้ามาทำการศึกเจ้าอาวาสรายนี้ก่อนที่จะมีการจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปซึ่งหลังจากที่มีการทำการสึกจากการเป็นพระให้แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการพา อดีตเจ้าอาวาสรายนี้ไปทำการทำแผนประกอบคำรับสารภาพอีกด้วยโดยมีชาวบ้านมาพากันมามุงดูเป็นจำนวนมากต่างก็พากันสาปแช่งเจ้าอาวาสรายนี้ 

     สำหรับกรณีที่พระสงฆ์มักจะมีการล่อลวงเด็กด้วยขนมและเงินทองนั้นเรามักจะได้ข่าวเป็นประจำไม่ใช่เพียงแค่เด็กผู้หญิงเท่านั้นที่ถูกล่อลวงปัจจุบันนี้แม้แต่เด็กผู้ชายเองก็ไม่ปลอดภัยเพราะมีพระสงฆ์หลายคนที่ไม่ใช่เป็นไทยแท้แต่มาบวชเป็นพระหลังจากนั้นก็จะมีการล่อลวงเด็กผู้ชายไปทำการตุ๋ยด้านหลังซึ่งก็มีข่าวโด่งดังมาอยู่บ่อยครั้งดังนั้นผู้ปกครองจึงควรแนะนำบุตรหลานของตนเองให้ระมัดระวังและห้ามรับของจากคนแปลกหน้า 

 

สนับสนุนโดย.   ufa slot เกมไหน แตกง่าย