มี.ค. 02

Street Art จังหวัดเชียงราย

    Street Art จังหวัดเชียงราย   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้เราจะพาไปเที่ยวสถานที่ที่แสดงผลงานด้านศิลปะและเป็นแหล่งรวมของสถานที่สำหรับการถ่ายภาพซึ่งที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่นั้นจะมองเห็นความงดงามด้านศิลปะที่ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้

ซึ่งจะปรากฏอยู่บนเสารวมถึงกำแพงและผนังเป็นการวาดภาพภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารของจังหวัดเชียงรายโดยตรงบริเวณดังกล่าวนั้นชาวจังหวัดเชียงรายเรียกว่าถ้ารถเก่า   

         แน่นอนว่านักท่องเที่ยวหลายคนนั้นต้องการที่จะมารอรถโดยสารแต่ในขณะเดียวกันนั้นระหว่างที่รอคุณก็ไม่รู้สึกน่าเบื่อมากจนเกินไปเพราะคุณสามารถถ่ายรูปและอัพรูปลงโซเชียลได้แบบชิวๆเลยทีเดียวที่นี่นั้นจะมีการวาดรูปซึ่งเป็นภาพที่เป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างมากภาพส่วนใหญ่ที่ถูกนำมาวาดนั้นจะเป็นภาพแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงรายรวมถึงภาพของชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงรายและวัฒนธรรมการแต่งกายของชนเผ่าเหล่านี้

          นอกจากนี้ยังมีภาพเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์และสมเด็จย่าเกี่ยวกับเรื่องของพระราชกรณียกิจที่เมื่อพระองค์   ดังนั้นที่นี่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีก 1 แห่งที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบการถ่ายรูป  ซึ่งจุดประสงค์ของการทำ Street Art ที่นี่นั้น

ก็เพราะว่าที่นี่จะมีผู้คนต่างพากันเดินทางมานั่งรอเพื่อที่จะรอรถในการเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆโดยจะเห็นได้ว่ารถโดยสารบางสายนั้นอาจจะต้องใช้ระยะเวลารอนานเป็นชั่วโมงหรือ 2 ชั่วโมงซึ่งแน่นอนว่าหลายคนนั้นย่อมเกิดความเบื่อหน่าย

        ดังนั้นจึงมีศิลปินเป็นจำนวนมากที่ออกมาวาดผลงานของตนเองเพื่อให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายและเป็นจุดเช็คอินที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งซึ่งภาพที่ถูกวาดออกมานั้นมีความเสมือนจริงและงดงามมากเลยทีเดียวกลายเป็นสถานที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากจะมาเช็คอินกันเป็นอย่างมากบางคนนั้นเดินทางมาที่ Street Artแห่งนี้เพราะหวังที่จะมาถ่ายรูปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

สำหรับภายในตัวอาคารขนส่งกรณีการนำรูปภาพมาใส่กรอบจัดแสดงไว้มากมายเต็มไปหมดมีทั้งวางไว้เป็นแบบขาตั้งโต๊ะและแขวนติดไว้ตามผนังมองดูคล้ายกับว่าที่นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์รูปภาพเลยก็ว่าได้ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแกลอรี่ขนาดหย่อมที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวเป็นภาพที่งดงามเป็นอย่างมากมีความสวยงามในเรื่องของการเล่นสีดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะบอกด้วยว่าไม่ควรพลาด 

           อย่างไรก็ตามในจังหวัดเชียงรายนั้นมีสถานีขนส่งอยู่ 2 แห่งด้วยกันดังนั้นทหารนักท่องเที่ยวคนไหนที่ไม่เคยเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายและค้นหาข้อมูลผ่านทาง Google ควรที่จะต้องมีการพิมพ์ค้นหาข้อมูลให้ดีโดยพิมพ์เลือกเป็นสถานีขนส่ง 1 เพราะถ้าหากว่าไม่มีการระบุเฉพาะเจาะจง Google อาจจะพาคุณไปสถานีขนส่ง 2 และอาจจะไม่เจอกับ Street Artก็ได้นะคะ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet เว็บหลัก