มี.ค. 14

เรื่องน่ารู้ในการไปเที่ยวมัลดีฟส์

            เดินทางไป การไปเที่ยวมัลดีฟส์ ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะตอนนี้มีสายการบินสำหรับบริการบินตรงจากกรุงเทพฯไปมัลดีฟส์โดยสายการบินหลักๆก็จะมีบางกอกแอร์เวย์และแอร์เอเชียที่บินตรงจากไทยไปมัลดีฟส์ใช้เวลา 4 ชั่วโมงและสายการบินศรีลังกาแอร์ไลน์ที่ต้องพักเครื่องที่ศรีลังกาแล้วค่อยต่อไปที่มัลดีฟส์ก็เฉลี่ยอยู่ที่ 6-8ค่ะ

        ส่วนเวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าไทย 2 ชั่วโมงนะคะยังไงก็ต้องวางแผนกันดีๆนะคะ และเมื่อถึงมัลดีฟส์แล้วจะเดินทางไปที่พักกันยังไง งั้นหลายคนอาจจะค่อนข้างเป็นกังวลใจ 

สำหรับการเดินทางจากสนามบินไปยังเกาะต่างๆก็สามารถเลือกใช้เรือเร็ว Speed boat จะเหมาะกับรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ๆหรือจะเป็นเครื่องบินน้ำ sea plane  ที่เหมาะกับรีสอร์ทที่อยู่ไกลออกไป หรืออาจจะใช้บริการบินภายในโดเมสติคไฟท์ที่เหมาะกับรีสอร์ทที่อยู่ค่อนข้างไกลออกไปมากๆ 

        ส่วนใหญ่ที่พักในหมู่เกาะมัลดีฟส์จะมี 3 แบบคือที่พักบนเกาะที่มีทั้งเกสเฮ้าส์และรีสอร์ทราคาจะถูกสุดส่วนมากจะเป็นที่พักบนเกาะมาเล่นะคะหรือจะเป็นที่พักริมชายหาดราคาจะสูงขึ้นมาอีกหน่อยและสุดท้ายที่พักกลางทะเลหรือ Water Villa ที่สามารถชมบรรยากาศวิวทะเลแบบ 360 องศาหรือหาตั้งอยู่กลางทะเลราคาค่อนข้างสูงหน่อยนะคะ 

       ไปเที่ยวมัลดีฟส์จะต้องไม่พลาดกิจกรรมทางน้ำที่มีให้เล่นกันเพียบและกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่คือการชมปะการังด้วยการดำน้ำไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำบนผิวน้ำ 8 สนุกเกอร์ diving หรือดำน้ำลึกแบบ scuba diving อีกทั้งยังมีพายเรือแคนูและเรือใบวินเซิร์ฟกระดานโต้คลื่นต้องเรือชมพระอาทิตย์ตกนั่งเรือชมปลาโลมา เห็นไหมคะว่ามีกิจกรรมให้เลือกทำกันเยอะแยะมากมายเลยค่ะรับรองว่าไป มัลดีฟส์ คราวนี้ต้องประทับใจมากๆเลยค่ะ 

        เมื่อเราไปเที่ยวที่มัลดีฟส์ นั้นเวลาที่เราพักอยู่ในหมู่เกาะมัลดีฟส์เราไม่ควรนำไปหอยปะการังปลาทะเลและสิ่งที่อยู่ในธรรมชาติออกจากเกาะและก็ไม่ควรตกปลาในบริเวณที่พักหรือหากชื่นชอบกีฬาตกปลาก็ควรติดต่อขอข้อมูลจากทางรีสอร์ทนะคะ 

     สำหรับใครที่พักผ่อนหย่อนใจในมัลดีฟส์จนจุดจ่ายเรียบร้อยแล้วและพร้อมที่จะเดินทางกลับบ้านก่อนที่จะเดินทางกลับนั้นหลายคนอาจจะต้องมีการซื้อของฝากไปฝากเพื่อนหรือฝากญาติพี่น้องสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในการซื้อของฝากนั้นแนะนำว่า ให้ไปซื้อตอนขากลับที่ Duty free จะดีที่สุดที่สนามบินเลยค่ะเพราะที่นี่รวบรวมของฝากจากมัลดีฟส์ที่น่ารักไว้มากมายให้เราได้เลือกช็อปกันแบบเพลินและยังสามารถชำระด้วยบัตรเครดิตหรือเงิน US Dollar ก็ได้ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet