มี.ค. 19

ช่วงเวลาของการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

    ช่วงเวลาของการท่องเที่ยว  อย่างที่เรารู้กันดีว่าไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็ตามแต่แต่ละช่วงเวลานั้นก็จะมีสภาพของภูมิอากาศที่แตกต่างกันออกไปดังนั้นแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละภูมิอากาศนั้นก็จะไม่เหมือนกันความสุขในแต่ละแห่งก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่สภาพอากาศด้วยเช่นเดียวกัน

ดังนั้นก่อนที่เราจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเราจึงควรต้องศึกษาก่อนว่าในแต่ละฤดูกาลนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างที่น่าสนใจเพื่อให้สอดคล้องกับการเดินทางไปเที่ยวในแต่ละฤดูกาลฤดูกาลทำให้เรานั้นเที่ยวได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

      อย่างที่เรารู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นประกอบด้วย 4 ฤดูด้วยกันซึ่งในแต่ละฤดูนั้นก็จะมีสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันออกไปอย่างไรก็ตามหากเรารู้ว่าในแต่ละฤดูของประเทศญี่ปุ่นมีอะไรน่าสนใจ จะสามารถช่วยให้เราเลือกเดินทางไปเที่ยวได้ถูกฤดูนั่นเอง

        เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคมจะเรียกว่าเป็นฤดูใบไม้ผลิซึ่งในฤดูนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากแหล่งท่องเที่ยวประจำจังหวัดของประเทศญี่ปุ่นแล้วนักท่องเที่ยวจะได้ชมกับนิทรรศการดอกไม้โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิทรรศการชมดอกซากุระหรือฮานามิ

         เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมในช่วงนี้จะถือว่าเป็นฤดูร้อนซึ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางไปช่วงฤดูนี้สิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นก็คือบรรดาสาวๆของชาวญี่ปุ่นนั้นมักจะสวมใส่ชุดยูกาตะเดินออกมาตามท้องถนนหรือไปเล่นเทศกาลดอกไม้ไฟนอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงสวนดอกไม้เช่นกันจัดนิทรรศการฟังเสียงจั๊กจั่นเป็นต้น

       เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนสำหรับเดือนนี้นั้นในประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นฤดูใบไม้ร่วงซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางไปถึงประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหมสิ่งที่คุณจะเห็น และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่รู้ลืมก็คือใบไม้ที่มีการเปลี่ยนสีจากสีเขียวขจีไปเป็นสีต่างๆ

ที่สวยงามมากมายไม่ว่าจะเป็นสีส้มหรือสีเหลืองหรือสีแดงก็ตามดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและต้องการไปถ่ายรูปกับภาพสวยๆคุณสามารถไปในช่วงใบไม้ร่วงได้

        เดือนธันวาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์สิ้นเดือนนี้ถือว่าเป็นช่วงฤดูหนาวในเดือนนี้จะมีเทศกาลต่างๆมากมายเต็มไปหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งทางเขตภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีการจัดนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆรวมถึงการประดับประดาไฟไว้ตามถนนหนทางอาคารบ้านเรือนตามต้นไม้ต่างๆทำให้นักท่องเที่ยวนั้นรู้สึกเพลิดเพลินกับความสวยงามของแสงสีในประเทศญี่ปุ่นมากเลยทีเดียวนอกจากนี้คุณจะยังได้สัมผัสอากาศที่เย็นเพราะประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีหิมะตกดังนั้นเทศกาลที่นักท่องเที่ยวมักจะไปเที่ยวกันในช่วงเดือนในฤดูหนาวก็คือเทศกาลหิมะรวมถึงการไปเล่นสกีนั้นเอง 

     

สนับสนุนโดย.     ufabet ฝากเงิน ออโต้