มี.ค. 25

Blue Mountain รัฐ New South wales ประเทศออสเตรเลีย

        สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะพาไปรู้จักต่อไปนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Blue Mountain ที่บอกได้เลยว่างดงามและยิ่งใหญ่อลังการเป็นอย่างมากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติซึ่งเชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะไม่เคยได้ไปเที่ยวหรือได้สัมผัสสถานที่ที่มีความงดงามเช่นนี้มาก่อนด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในวันนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศออสเตรเลียซึ่งที่นี่นั้นว่ากันว่ามีอายุเก่าแก่มาแล้วหลายร้อยล้านปีเลยทีเดียว

       แต่ถึงจะมีอายุเก่าแก่มานานแค่ไหนแต่สภาพของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็ยังคงความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์เนื่องจากที่นี่นั้นเต็มไปด้วยต้นไม้มากมายนานาภัณฑ์เรียกได้ว่ามีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวดังนั้นถ้าหากใครกำลังหาสถานที่เพื่อพักผ่อนหย่อนใจอยากจะสัมผัสอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ได้สูดออกซิเจนเข้าไปเต็มปอดรับรองเลยสถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณนั้นสดชื่นได้และมันสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว  

         สำหรับสถานที่ที่เรากำลังพูดถึงในครั้งนี้ก็คือบลูเมาท์เทนซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากของประเทศออสเตรเลียซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ มักจะต้องการความสงบและอยากผจญภัยมีความเชื่อเกี่ยวกับการเดินทางมาเที่ยวที่บลูเมาท์เทนแห่งนี้ว่าถ้าหากใครมีความสามารถ มีความอดทนสามารถที่จะเดินข้ามภูเขาที่บริเวณเทือกเขา Blue Mountain 

แห่งนี้ได้นั้นแสดงว่าในอนาคตของเขานั้นจะต้องประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอนสาเหตุนั้นก็เพราะว่าเธอเขาแห่งนี้นั้นไม่ได้เป็นเทือกเขาขนาดเล็กเท่านั้นแต่ว่ามันเป็นการเดินทางข้ามของสองประเทศเลยทีเดียวเพราะมันสามารถเดินทางจากประเทศออสเตรเลียไปยังประเทศจีนหรือคุณจะไปประเทศที่ 3 ก็คือประเทศอินเดีย

       สำหรับประวัติความเป็นมาของความสวยงามของบลูเมาเท่นนั้นว่ากันว่าเกิดมาจากแรงระเบิดของภูเขาไฟ บริเวณดังกล่าวเกิดการระเบิดขึ้นและทำให้เกิดสภาพอย่างที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนี้ซึ่งปัจจุบันที่นี่กลายมาเป็นอุทยานแห่งชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากว่ามีความงดงามและความอุดมสมบูรณ์

ซึ่งที่นี่เริ่มก่อตั้งให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อประมาณปีค.ศ 1932 หลังจากนั้นก็ถูกจัดให้เป็นพื้นที่ของมรดกโลกในปีค.ศ 2000 จากองค์การยูเนสโกนั่นเอง

        ปัจจุบันที่นี่นั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวที่บลูเมาท์เทนแห่งนี้ได้ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องมีการลงที่สนามบินนานาชาติซิดนีย์หลังจากนั้นก็นั่งรถมายังอุทยานแห่งชาติแห่งนี้โดยห่างจากตัวเมืองประมาณเพียงแค่ 8 กิโลเมตรเท่านั้นซึ่งที่นี่การเดินทางสะดวกมากมีทางรถไฟรวมถึงรถประจำทางหรือจะขับรถมาเองหรือนั่งแท็กซี่มาก็ได้ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก