เม.ย. 18

ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น

ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น     สำหรับจังหวัดฮอกไกโดนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆที่เรานึกถึง เมื่ออยากเห็นหิมะหรือไปเล่นสกีแค่ในตัวเมืองซัปโปโรเองก็มีหิมะให้เห็นแล้ว  สำหรับซับโปโรนั้น ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวที่สวยงามแต่ที่นี่นั้นไม่ได้มีแค่กิจกรรมฤดูหนาวอย่าง สกี  สโนบอร์ด  หรือการใส่รองเท้าหิมะเดินบนหิมะเท่านั้น  แต่ที่นี่เรายังจะได้พบกับ Event หิมะในพื้นที่ต่างๆซึ่งที่โดดเด่นก็คือเทศกาลหิมะซัปโปโรเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ที่จะหนาวมากที่สุด

    ภายในงานจะมีการจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งสละและกิจกรรมสนุกๆเช่นล้อเลื่อนหิมะและฮอกกี้ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกันเรียกว่าเป็นซัปโปโรหน้าหนาวที่มีแต่ความสนุกสนานนั่นเอง  ด้วยความหนาวจะค่อยๆรุนแรงขึ้นทีละนิดโดยคาดการณ์ว่าหิมะแรกจะตกในเดือนพฤศจิกายน

และตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมเป็นต้นไปมาทับถมก็จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเราสามารถมาสนุกกับการท่องเที่ยวในซัปโปโรที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนได้จนถึงเดือนมีนาคม 

       อย่างไรก็ตามสำหรับซัปโปโรนั้นไม่ได้มีดีแค่การละเล่นในเทศกาลหิมะเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะอันที่จริงแล้วในช่วงฤดูกาลอื่นนั้นซัปโปโรก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายหลายแห่งเลยทีเดียว   gclub สมัครผ่านเว็บ    ไม่ว่าจะไปเยี่ยมชมหอนาฬิกาเมืองซัปโปโรซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าเป็นสถานที่ที่มีความงดงามเป็นอย่างมาก

และที่สำคัญเป็นสถานที่ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากว่าที่นี่นั้นมีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่โดยสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงประมาณปีค.ศ 1876 เลยทีเดียว

     นอกจากนี้ถ้าหากนักท่องเที่ยวสนใจที่จะไปเยี่ยมชมสถานที่ราชการที่มีความเก่าแก่อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความสนใจมากและก็คือที่ทำการรัฐบาลเก่าของ Hokkaido ซึ่งที่นี่นอกจากตัวอาคารจะมีการสร้างเอาไว้อย่างสวยงามแล้วบริเวณพื้นที่โดยรอบของตัวอาคารนั้นก็มีการนำดอกไม้มาปลูกประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงามมากมาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเห็นได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นต้นไม้หรือดอกไม้นั้นจะถูกย้อมด้วยสีเหลืองทองอร่ามที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งจะถูกนำไปจัดแสดงไว้ภายในที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโดแห่งนี้ด้วย 

         อย่างไรก็ตามถ้าหากใครที่ชื่นชอบกินอาหารทะเลสามารถแวะไปช้อปปิ้งได้ที่ตลาดนิโจซึ่งที่นี่เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังเกี่ยวกับเรื่องของวัตถุดิบที่ดีที่สุดในเมืองไทยคอนโดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ถ้าหากในช่วงเวลายามค่ำคืนนักท่องเที่ยวยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองซัปโปโรยามค่ำคืนที่มีความงดงามเป็นอย่างมากบนจุดชมวิวเขาโมอิวะได้อีกด้วย