พ.ค. 06

พระเสียรู้ถูกมิจฉาชีพหลอกให้กู้เงินผ่านออนไลน์ ถูกโกงไปห้าหมื่นบาท

   พระเสียรู้ถูกมิจฉาชีพหลอก  ที่จังหวัดบุรีรัมย์มีที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกให้ทำการผ่านทางระบบออนไลน์   โดยพระรูปดังกล่าวต้องสูญเสียเงินในการถูกหลอกในครั้งนี้ไปสูงถึง ห้าหมื่นบาทเลยทีเดียว    เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นไปเมื่อวันที่ 10 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 ที่ผ่านมาโดยพระรูปนี้ชื่อว่าพระสมัย 

ซึ่งได้มีการนำเอกสารเป็นข้อความสนทนากับแก๊งมิจฉาชีพผ่านทางโปรแกรม LINE และยังมีหลักฐานเป็นสลิปการโอนเงินไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการตรวจสอบและเอาผิดผู้กระทำความผิดโดยมีการติดต่อที่  สภ. ชำนิจังหวัดบุรีรัมย์    

    พระสมัยได้ไปให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า  พระสมัยต้องการที่จะหาเงินมาซื้อรถมือสองสักคันเพื่อพาแม่และพี่ชายไปโรงพยาบาลเนื่องจากว่าปัจจุบันนี้พระสมัยมีแม่และพี่ชาย  ที่ป่วยหนักเป็นหลายโรคต้องพาไปรักษาอาการเป็นระยะที่โรงพยาบาล

ซึ่งโดยปกติและพระสมัยจะมีการจ้างรถโดยสารพาไปโดยการไปโรงพยาบาลแต่ละครั้งก็จะเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากดังนั้นพระสมัยจึงอยากมีรถเป็นของตนเอง  

     อย่างไรก็ตามหลังจากซื้อรถมือสองไปแล้วปรากฏว่ารถเสียหายบ่อยครั้งต้องมีการซ่อมอยู่บ่อยครั้งเงินเก็บที่มีอยู่ก็กำลังจะหมดลงในระหว่างนั้นเองพระสมัยได้มีการเปิดเข้าไปเล่น facebook แล้วพบว่ามี Application เสนอการปล่อยเงินกู้ผ่านทางระบบออนไลน์โดยที่ไม่ต้องยื่นเอกสารอะไรมาก

และที่สำคัญให้ดอกเบี้ยถูกมากเพราะคิดร้อยละ 4บาทต่อเดือนเท่านั้นเอง  เมื่อพระสมัยคำนวณเงินที่จะมีการจ่ายคืนในแต่ละงวดแล้วเห็นว่าสามารถที่จะคืนได้จึงได้ตัดสินใจติดต่อแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเพื่อทำเรื่องขอกู้โดยมีการคำนวณเอาไว้ว่าจะมีการกู้จำนวนทั้งหมด 50,000 ด้วยกัน

    อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการติดต่อไปแล้วปรากฏว่าทางด้านมิจฉาชีพได้มีการหลอกให้พระสมัยโอนเงินให้โดยครั้งแรกให้โอนไป 5,000 บาทบอกว่าเป็นค่าเอกสารต่อมาบอกว่าเรามีการล็อคจากทางระบบพระสมัยต้องโอนเงินอีก 20,000 บาทจึงจะสามารถทำการปลดล็อคและให้กู้เงินได้

แต่เมื่อโอนไปแล้วก็ยังมีการบล็อคจากทางระบบอีกหลอกให้โอนเพิ่มอีก 25,000 บาททำให้พระสมัยโอนไปทั้งหมด 50,000 บาทแล้วแต่ระบบก็ยังไม่ทำการปลดล็อคให้จึงมั่นใจว่าถูกมิจฉาชีพหลอกจึงได้นำหลักฐานทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีกับแก๊งวิชาชีพซึ่งระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

    อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกคนร้ายแล้ว ซึ่งถ้าหากไม่มาตามเอกสารเรียกก็จะมีการออกหมายจับ

 

สนับสนุนโดย.    gclub เว็บตรง