มิ.ย. 13

หอชมทุ่งบ้านต้นตาล จังหวัดสุพรรณบุรี

สำหรับบทความนี้เราอยากจะแนะนำให้คุณได้เดินทางไปรู้จักกับอำเภอสองพี่น้อง   หอชมทุ่งบ้านต้นตาล   ซึ่งอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรีโดยอำเภอนี้มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดและหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณรู้จักในครั้งนี้ก็คือหอชมทุ่งบ้านต้นตาลนั้นเอง

ซึ่งลักษณะของหอชมทุ่งบ้านต้นตาลที่เรากำลังจะพาคุณไปรู้จักในครั้งนี้นั้นจะเป็นลักษณะของหอคอยซึ่งไม่ค่อยใหญ่มากนักโดยหอคอยนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากชาวบ้านด้วยภูมิปัญญาโดยการนำไม้ไผ่มาทำการก่อสร้างให้เป็นรูปหอคอย 8 เหลี่ยม

สำหรับหอคอยแห่งนี้นั้นชาวบ้านได้มีการสร้างเอาไว้สูงมากกว่า 20 เมตรเลยทีเดียว

     ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดของหอคอยคุณก็จะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่เห็นกว้างไกลแบบสุดลูกหูลูกตาซึ่งวิวทิวทัศน์ส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นวิวทุ่งนาที่มองไปทางไหนคุณก็จะเห็นสีเขียวขจีของต้นข้าวหรือถ้าเกิดว่าไปในช่วงที่ข้าวกำลังออกรวงคุณก็จะเห็นสีทองเหลืองอร่ามเต็มทุ่งนาเลยทีเดียว

ซึ่งวิวทิวทัศน์นี้นักท่องเที่ยวสามารถมองไปทางไหนก็ได้แบบ 360 องศานอกจากจะเห็นต้นข้าวแล้วยังมีต้นมะพร้าวจี้จะมีการปลูกเอาไว้ตรงบริเวณกลางทุ่งนาเป็นหย่อมอีกด้วยเรียกได้ว่าใครที่ไม่เคยเห็นบรรยากาศของท้องทุ่งท้องนาแล้วเราก็แวะมาที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาลแห่งนี้รับรองคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะที่นี่คือสถานที่ของชนบทอย่างแท้จริงเลยทีเดียว

            สำหรับการมาเที่ยวที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาลนั้นเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติและชื่นชอบศึกษาเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาวบ้านอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของการทำไร่ไถนาและอยากจะสัมผัสกับกลิ่นไอของการทำนายแนะนำว่ามาที่นี่นั้นรับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนที่นี่นั้นจะมีการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของสินค้า OTOP และสินค้าทางการเกษตรที่ชาวบ้านนั้นได้มีการทำขึ้นมาแล้วนำมาขาย

          อย่างไรก็ตามการเดินทางมาที่หอชมทุ่งบ้านต้นตาลนั้นค่อนข้างที่จะเดินทางมาได้สะดวกมากๆเลยทีเดียวซึ่งถ้าหากใครไม่รู้ก็สามารถค้นหาข้อมูลได้จาก google maps โดยที่นี่จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันแต่ถ้าเกิดว่ามาในช่วงเสาร์-อาทิตย์นั้นคนจะค่อนข้างเยอะมาก

         ดังนั้นหากมีเวลาแนะนำว่ามาช่วงวันธรรมดาจะสะดวกสบายมากกว่าสำหรับหอชมทุ่งบ้านต้นตาลนั้นทางชาวบ้านได้มีการสร้างเอาไว้ถึง 4 ชั้นด้วยกันสำหรับใครที่ชื่นชอบความสูงมากๆก็สามารถขึ้นไปบนชั้นสูงสุดได้เลย

แต่ถ้าใครกลัวความสูงก็สามารถอยู่ที่บริเวณชั้น 1 หรือชั้น 2 ก็ได้เช่นเดียวกันโดยแต่ละชั้นนั้นจะมีการจำกัดจำนวนคนให้ขึ้นไปได้ไม่เกินวันละ 15 คนเพียงเท่านั้นซึ่งการจำกัดจำนวนคนนี้ก็เพื่อตัวนักท่องเที่ยวเองเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.      gclubเครดิตฟรี50