มิ.ย. 28

หัวใจสำคัญของวัฒนธรรมเกาหลี

เกาหลีประเทศที่ได้รับความนิยมในการเดินทางไปท่องเที่ยวในอันดับต้นๆของเอเชีย    วัฒนธรรมเกาหลี    เนื่องจากเป็นประเทศที่มีการพัฒนาในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านเทคโนโลยี คมนาคม รวมถึงตัวประชาการเองนั้นก็มีการพัฒนาและปรับตัวให้เข้ากับโลกในปัจจุบันมากขึ้น

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจในการไปท่องเที่ยวยังเกาหลีและการเข้าถึงวัฒนธรรมเกาหลีก็คือการใช้อาหารเป็นสื่อกลางในการทำความเข้าใจประเทศนั้นๆให้มากขึ้น

ซึ่งก็ไม่ต่างกันในกรุงโซลแม้ว่าประเทศนี้จะเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเครื่องเคียงที่ได้รับความนิยมอย่างมากอย่างกิมจิและบิบิมบับแต่ก็มีอาหารแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ให้ลองอีกมากมายและเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเกาหลีด้วย

ถ้าหากว่ามาเที่ยวยังเกาหลีแล้วนั้นอาหารที่นักท่องเที่ยวหลายๆนั้นอยากที่จะลอง กน่าจะเป็นอาหารแบบราชวงศ์เกาหลี เพราะเป็นอาหารที่จะทำให้เข้าใจในรสชาติขิงอาหารเกาหลีได้มากที่สุดและถ้าหากต้องการรับประทานอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมต้องไปที่ซอกพารังเพราะที่นี่นั้นเป็นที่ขึ้นชื่อในอาหารดั้งเดิมแบบราชวงศ์เกาหลีเลยนั่นเอง ร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณบนเนินเขาบัวดง

ซึ่งเป็นเนินเขาเขียวขจีทางตอนเหนือของเมือง ตั้งอยู่ในอาคารฮันอกแบบดั้งเดิมและล้อมรอบด้วยสวนที่มีกำแพงล้อมรอบที่สวยงามซึ่งนิยมในการใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานเป็นประจำ เมนูของซอกพารังจะมีการเน้นที่อาหารที่ปรุงตามประเพณีสำหรับราชสำนักและใช้อาหารตามฤดูกาลที่สามารถหาได้จากธรรมชาติ

สำหรับสูตรอาหารเหล่านี้ถูกส่งผ่านครัวในวังของเมืองและครอบครัวของชนชั้นสูงที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ออมันดูหรือเกี๊ยวปลาที่เรานั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี ซองกิทังสตูเห็ดสนหรือน้ำซุปที่มีการผ่านการเคี่ยวจนได้ที่และจอนยอฮวาแพนเค้กดอกไม้ตามฤดูกาลเป็นอาหารที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคนนั้นอยากที่จะลิ้มลอง

แต่ถ้าหากเป็นอาหารแบบดั้งเดิมที่มีความทันสมัยออนจีอึม เป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งเปิดให้บริการในปี 2018 และเป็นร้านอาหารที่ได้รับมิชลินอีกด้วยความพิเศษไม่ได้อยู่แค่ที่อาหารเท่านั้นแต่ร้านอาหารนี้ยังสามารถมองเห็นพระราชวังเคียงบกกุงและเป็นร้านอาหารที่ภายในมีสถาบันวิจัยเกี่ยวกับอาหารอีกด้วย

ด้วยความที่เป็นประเทศที่มีความพิเศษทางด้านอาหารอย่างมาก ทำให้คนเกาหลีนั้นให้ความสำคัญทางด้านอาหารอย่างดีนั่นเอง หรือถ้าหากชอบอาหารในแนวสตรีทฟู๊ดนั้น

แน่นอนว่าสตรีทฟู๊ดเกาหลีเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆคนนั้นประทับใจกับความอริ่ยและความหลากหลายของอาหารเกาหลีด้วย เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นอาหารที่มีความพิเศษมากนักแต่เป็นอาหารที่สามารถเลือกได้มากมายและเป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวนั้จะสามารถรับประทานในได้ทุกๆวัน

 

สนับสนุนโดย.     ทางเข้า gclub1688