ส.ค. 09

สวนบนดาดฟ้าในจ.กรุงเทพฯ แลนด์มาร์กสุดชิล ดูทิวทัศน์มุมสูงบนยอดตึก

สวนบนดาดฟ้า ชี้แนะสวนบนดาดฟ้า ดูทิวทัศน์มุมสูงศูนย์กลางเมือง นั่งชิลได้ ถ่ายภาพงาม ธรรมชาติที่หาได้ในเมืองหลวง จะฟินแค่ไหน ไปดูกัน

หลายคราหลายหนที่เหนื่อยเหน็ดกับการทำงาน การเล่าเรียน กระทั่งต้องการจะหาที่พักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียด หรือมุมสงบๆให้ร่างกายได้มีการปลดปล่อย มองต้นไม้ดอกไม้ให้สบายตา แต่ว่าจะออกไปชนบทก็ไม่สบายหรือเปล่ามีเวลา ทำให้จำต้องมองหาพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพมหานคร มาเป็นทางออกในที่สุด

ตอนนี้มีสวนสาธารณะหรือที่เที่ยวแนวธรรมชาติให้เลือกจำนวนมาก ซึ่งจำนวนมากก็อยู่บนพื้นดินทั่วๆไป แม้กระนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนท่องเที่ยวสวนบนอาคารหรือสวนลอยฟ้ากันบ้าง

  1. สวนดาดฟ้าบนตึกสามย่านมิตรทาวน์

ห้างสามย่านมิตรทาวน์ เป็นอีกทั้งห้างสรรพสินค้าที่พร้อมรวมทั้งโลเคชั่นในการถ่ายรูปที่เหมาะกับสายโซเชียลที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการถ่ายภาพ โดยยิ่งไปกว่านั้นอุโมงค์ทางเชื่อมระหว่างตัวห้างและก็รถไฟฟ้าใต้ดิน แต่ว่าถ้าหากทดลองขึ้นมาบริเวณชั้น 5 ที่เป็นดาดฟ้าของห้าง ต้องร้องว้าว กับสวนงามๆที่กว้างใหญ่และก็ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่-น้อย

แล้วก็มุมสำหรับนั่งพักผ่อนพัก ถ้าหากไปวันที่แดดดีๆฟ้าใส เห็นท้องฟ้ากว้าง ตัดกับยอดอาคารสูง ถ่ายภาพออกมาอย่างไรก็ปัง ที่สำคัญไปได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย ผู้ใดที่อยากได้มุมธรรมชาติบนยอดอาคารงามๆมาตรงนี้ได้เลย

  1. สวนดาดฟ้า Quartier Water Garden

อีกหนึ่งสวนดาดฟ้าที่อยู่บนห้าง กับ Quartier Water Garden ในบริเวณสุขุมวิท เป็นสวนทำขึ้นใหม่ในเมืองที่ให้ความรู้สึกราวกับสวน Gardens by the Bay ของประเทศสิงคโปร์เลย อยู่บนชั้น 5 ของโซน Helix Quartier รูปแบบของสวนจะเป็นแบบเปิดโล่ง ให้ความรู้สึกสบาย มีการผสมสีเขียวของต้นไม้ให้กับตัวตึกที่เป็นห้างได้อย่างกลมกลืน

เมื่อเดินไปเรื่อยจะพบอีกทั้งหลั่นน้ำตกพื้นที่กิจกรรมเล็กๆ ให้เด็กได้มาวิ่งเล่น ในค่ำคืนก็มีการประดับไฟสวย แล้วก็บางทีก็จะมีงานอีเวนต์ต้นไม้แปลกๆอย่างบอนไซประเทศญี่ปุ่นด้วย

  1. Siam Green Sky

สยามกรีนสกาย ตั้งอยู่ที่ข้างบนสุดของห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน ที่เป็นสวนบนดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ทำขึ้นโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีเป้าหมายให้เป็นศูนย์กลางการศึกษาด้านการเกษตร รวมทั้งการให้ความรู้ความเข้าใจแก่คนเมืองเกี่ยวกับวิถีชีวิตทำการเกษตรของไทย และก็สร้างแรงจูงใจให้ชาวบ้านปลูกแปลงบนดาดฟ้าของตัวเอง แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน อาทิเช่น แปลงผัก สวนสมุนไพร

แล้วก็ลานที่นาข้าว พื้นที่ที่ไม่เหมือนกันพวกนี้เน้นย้ำถึงแนวทางการทำไร่แบบดีขึ้น มีการแสดงขั้นตอนการผลิตปุ๋ยธรรมชาติ แล้วก็ให้ความรู้ความเข้าใจผู้เที่ยวชมเกี่ยวกับกระบวนการปลูกพืชสวนครัวของตัวเอง

 

สนับสนุนโดย.     ufabet auto