ม.ค. 13

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

 5 จุดดำน้ำน้ำที่สวยเป็นที่นิยมกันมากของจังหวัดสุราษฎร์ธานี 

             สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว คงจะพอทราบกันว่าเมืองร้อยเกาะที่พูดถึงนี้คือจังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ของเรานี่เอง สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเล อยู่ใกล้กับเกาะแก่งมากมาย จนได้สมยานามว่าเมืองร้อยเกาะ

แต่วันนี้ที่จะแนะนำคือศูนย์รวมของจุดดำน้ำที่สวยงามและเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เรียกได้ว่าฮิตติดเทรนกันเลยทีเดียว สำหรับจะมีที่ไหนมาเราลองมาดูกันค่ะ

  1. เกาะนางยวน ที่ที่จะมีน้ำทะเลที่ใสสะอวด หาดทรายสีขาวนวลตา มีอ่าวเล็กๆส่วนตัวอยู่ 3 อ่าวมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและที่ขาดไม่ได้คือ มีความงามตามธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงามเป็นอย่างมาก และที่นี่ยังเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำครั้งแรกนิยมมากันด้วยเพราะน้ำไม่ลึกมากนัก และไม่มีคลื่นลมแรง ทำให้มองเห็นแนวปะการังใต้น้ำได้อย่างชัดเจน
  2. หินไบ  หากใครที่ชอบถ่ายรูปกับปลาสวยๆ ปะการังหลากสี ต้องมาที่นี่เลยค่ะ หินไบ ซึ่งที่นี่จะอยู่ระหว่างเก่าพะงันกับเกาะเต่า เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำกันมาก เพราะมีภูเขาหินใต้น้ำที่งดงามแปลกตาและที่นี่ยังซากเรือโบราณ พร้อมฝูงปลาหลายสายพันธ์ 
  3. กองทรายแดง เป็นอีกจุดที่ระดับน้ำไม่ลึก โดยความลึกแค่เพียง 5-20 เมตรเท่านั้นจุดเด่นของที่นี่จะมีปะการังอ่อนและกองทรายแดง ที่นักท่องเที่ยวต่างนิยมพากันมาชื่นชมความงดงามกันมาก สำหรับที่นี่จะเป็นอีกจุดที่เหมาะกับนักดำน้ำมือใหม่สมัครเล่น
  4. กองหินขาว สำหรับที่นี้จะมีน้ำที่ใสแจ๋วมาก สามารถมองเห็นแนวปะการังใต้น้ำได้ชัดเจน และระดับความลึกของน้ำก็มีเลือกให้ดำได้ลึกลงไปหลายระดับ มีตั้งแต่ระดับ 6 จนถึงระดับ 22 เมตรเลย หากใครที่เพิ่งเคยลองดำน้ำครั้งแรกก็เลือกที่ตื้นๆหน่อยแต่หากเก่งกาจแล้วก็เลือกโซนลึกได้เลย เพราะฉะนั้นมาที่นี่ที่เดียวเที่ยวได้ทั้งครอบครัว
  5. กองชุมพร  อีกที่ที่อยากจะแนะนำให้ลองมาดำน้ำดูแนวปะการังคือ กองชุมพร สำหรับที่นี่นักท่องเที่ยวที่มาจะได้สัมผัสกับความงามทางธรรมชาติที่งดงามอย่างหาตัวจับยาก เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์หายาก และสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดคือ ที่นี่เป็นที่อยู่ของปะการังดำ ฟองน้ำและถ้วยทะเล 

ซึ่งเป็นอะไรที่หาดูได้ยากมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลความงามของปะการังจึงไม่ควรพลาดและที่สำคัญหากคุณมาที่นี่จะได้พบกับปลาฉลามวาฬตัวใหญ่อีกด้วย